Cisco là gì? Cisco của nước nào? Cisco Xuất Xứ Ở Đâu

Cisco là gì? Cisco của nước nào? Cisco xuất xứ nước nào? Cisco được sản xuất ở đâu? hay Cisco có những sản phẩm và dịch vụ gì? là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của Cisco. nhiều khách hàng khi đi mua các thiết bị mạng Cisco thì đều không có một chút kiến thức gì về nó. Bài viết này các bạn hay cùng ANBINHNET tìm hiểu tất tần tật về Cisco để trả lời những câu hỏi: Cisco là gì? Cisco của nước nào? Cisco xuất xứ nước nào? Cisco được sản xuất ở đâu? hay Cisco có những sản phẩm và dịch vụ gì? nhé! Bài viết này được biên tập bởi quản trị viên của ANBINHNET – nếu sao chép nội dung từ website này đề nghị ghi rõ nguồn https:/anbinhnet.com.vn/

I. CISCO LÀ GÌ

Cisco Systems

Cisco là gì? Cisco của nước nào? Tìm hiểu xuất xứ thiết bị mạng Cisco
Cisco là gì? Cisco của nước nào? Tìm hiểu xuất xứ thiết bị mạng Cisco

Cisco hay Cisco Systems hoặc Cisco Systems, Inc có địa chỉ tại: 170 West Tasman Dr. San Jose, CA 95134 USA. Là một Tập đoàn công nghệ của Hoa Kỳ được thành lập năm 1984 tại Thung Lũng Silicon. Tập đoàn Cisco là “Ông Trùm” về sản xuất thiết bị mạng doanh nghiệp và là Công ty tiên phong trong khái niệm mạng cục bộ, kết nối các máy tính cách xa nhau qua bộ định tuyến. trải qua nhiều thay đổi về nhân sự và chiến lược, Cisco đã từng bước khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành sản xuất thiết bị mạng, được đánh giá là 1 trong 3 cái tên góp phần tạo ra cuộc cải cách kỹ thuật số cùng với Microsoft và Intel.

Sản phẩm đầu tiên của công ty là “Bộ định tuyến”, kết nối với phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet (Giống trong các doanh nghiệp gọi là Intranet – Mạng nội bộ).

Cisco thành lập vào năm 1984. Len Bosack và vợ Sandy Lerner, cả hai đều làm việc cho Đại học Stanford, muốn gửi email cho nhau từ văn phòng của họ, nhưng những thiếu sót về công nghệ không cho phép giao tiếp như vậy. Một công nghệ đã được phát minh để đối phó với các giao thức cục bộ khác nhau và do kết quả của việc giải quyết thách thức của họ, bộ định tuyến đa phương tiện đã ra đời.

Vào năm 1997, Cisco lọt vào bảo xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng thu nhập. Năm 1998, sau 14 năm thành lập, giá trị vốn hoá của Cisco vượt qua mốc 100 triệu USD (gấp 15 lần năm 1997). Cuối tháng 3 năm 2000, khi bong bóng DOT-COM ở giai đoạn đỉnh cao nhất, Cisco có giá trị vốn hoá lên tới 500 Tỉ USD.

Đội Ngũ Lãnh Đạo

Tính đến 05 – 2021, đội ngũ lãnh đạo điều hành của Cisco gồm có:

 • Chuck Robbins – Chairman and Chief Executive Officer
 • Liz Centoni – SVP, Chief Strategy Officer and GM, Applications
 • Eyal Dagan – SVP, Common Hardware Group
 • Jonathan Davidson – SVP and General Manager, Cisco Mass-Scale Infrastructure
 • Gerri Elliott – EVP and Chief Customer and Partner Officer
 • R. Scott Herren – EVP and Chief Financial Officer
 • Francine Katsoudas – EVP and Chief People, Policy & Purpose Officer
 • Maria Martinez – EVP and Chief Operating Officer
 • Todd Nightingale – SVP and General Manager, Enterprise Networking and Cloud
 • Jeetu Patel – SVP & General Manager, Security & Collaboration
 • Mark Parterson – SVP, Chief of Staff to the Chairman & CEO
 • Maria Poveromo – SVP and Chief Communications Officer

Các Giải Thưởng

Cisco đã và đang nhận được những giải thưởng lớn gồm có:

Năm 2021

 • Những Nơi Làm Việc Tốt Nhất 2019 Cho Sự Đa Dạng Theo Những Nơi Làm Việc Tuyệt VờiNhà tuyển dụng thân thiện với quân đội: Tự hào được xếp hạng thứ 3 trong nước với tư cách là Nhà tuyển dụng Thân thiện với Quân đội.

Năm 2020

 • Nơi làm việc tốt nhất thế giới: Vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi là Nơi làm việc Tốt nhất Số 1 Thế giới trong năm thứ 2 liên tiếp!
 • Các công ty công nghệ tốt nhất: Vinh dự được vinh danh là một trong những Công ty Công nghệ Tốt nhất dành cho Phụ nữ của Fairygodboss.
 • Chỉ số Bình đẳng Doanh nghiệp 100% cho LGBT bởi Chiến dịch Nhân quyền
 • 2020 # 4 Các Tập đoàn Bền vững Nhất Thế giới về Chỉ số Hiệp sĩ Doanh nghiệp.
 • Thương hiệu Nhà tuyển dụng Hàng đầu năm 2020 theo Công viên Tiềm năng.
 • 2020 đứng thứ 7 trên 100 công ty bền vững nhất theo Barron’s
 • 2020 # 1 Nơi làm việc Tốt nhất cho Millennials tại Hoa Kỳ

Năm 2019

 • Nơi làm việc tốt nhất năm 2019 cho cha mẹ theo Tạp chí Fortune & Nơi làm việc tuyệt vời
 • 2019 xếp thứ 2 về Nơi làm việc tốt nhất Châu Á theo Nơi làm việc tuyệt vời
 • # 3 Nơi làm việc Tốt nhất năm 2019 ở Mỹ Latinh theo Những Nơi Làm việc Tuyệt vời
 • Năm 2019 # 5 Nơi làm việc Tốt nhất ở Châu Âu Nơi làm việc Tốt nhất ở Châu Âu theo Những Nơi Làm việc Tuyệt vời
 • 2019 # 6 trên tạp chí Fortune của 100 Địa điểm tốt nhất để làm việc danh sách
 • 2019 Cisco được Tạp chí DIVERSEability vinh danh là Công ty thân thiện với người khuyết tật hàng đầu tốt nhất
 • Những Nơi Làm Việc Tốt Nhất 2019 Cho Sự Đa Dạng Theo Những Nơi Làm Việc Tuyệt Vời
 • Những nơi làm việc tốt nhất cho phụ nữ năm 2019 theo những nơi tuyệt vời để làm việc
 • Các công ty hàng đầu trên LinkedIn 2019 # 12
 • 2019 # 4 Nơi làm việc được xếp hạng hàng đầu để Cân bằng Công việc / Cuộc sống bởi Quả thực
 • 2019 Chuck Robbins là một trong những CEO hàng đầu của Glassdoor tại Mỹ
 • 2020 # 9 Công ty công nghệ tốt nhất cho phụ nữ theo Fairygodboss
 • Nơi làm việc được xếp hạng hàng đầu năm 2019 # 13 : Tốt nhất về công nghệ theo Indeed
 • Danh sách A năm 2019 dẫn đầu là doanh nghiệp toàn cầu về hoạt động môi trường bởi CDP
 • 2019 # 1 Tổng thể cho Tạp chí IR Báo cáo Môi trường, Xã hội và Quản trị Tốt nhất
 • Các công ty tốt nhất thứ 6 năm 2019, nơi các CEO ủng hộ sự đa dạng giới của Fairygodboss

II. SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ CỦA CISCO

Giải pháp và đào tạo

Sau 35 năm thành lập và phát triển thì thiết bị mạng Cisco đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi hệ thống mạng. các thiết bị Cisco được sử dụng tại những Data Center (trung tâm dữ liệu) cho đến các toà nhà văn phòng, các trụ sở công ty / tập đoàn và trong từng hộ gia đình để kết nối mạng và Internet.

Chứng Chỉ

Vì sự phổ biến của các Thiết bị mạng Cisco mà hãng này còn tổ chức những chương trình đào tạo chuyên sâu về quản trị mạng và thiết bị của Cisco, với các chương trình như CCNA, CCNAX, CCNP…, các kỹ sư sau khi học các khoá học này sẽ trở thanh những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị mạng của Cisco. Được Cisco cấp chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới.

Phần mềm

Ngoài ra, Cisco còn sản xuất riêng một phần mềm Packet Tracer là một phần mềm giả lập mạng dùng trong học tập sử dụng các thiết bị mạng (router/switch) của Cisco. Nó được hãng Cisco cung cấp miễn phí cho các trường lớp, sinh viên đang giảng dạy/ theo học chương trình mạng của Cisco. Sản phẩm cung cấp một công cụ để nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản của mạng và các kỹ năng làm việc với hệ thống Cisco

III CISCO CỦA NƯỚC NÀO

Hãng Cisco Systems là hãng công nghệ Mỹ

Cisco của nước nào luôn là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều từ khách hàng của mình. bởi trong bối cảnh thị trường thiết bị mạng Cisco hiện nay với rất nhiều loại như Cisco Việt Nam, Cisco hongkong, Cisco hàng ngoài…

Có người hỏi Cisco Việt nam là hàng sản xuất ở Việt Nam à, hay anh thấy Cisco nó có chỗ báo là xuất xứ Malaysia…do đó, chúng tôi sẽ giải thích kỹ hơn cho các bạn về nguồn gốc xuất xứ của thiết bị mạng Cisco.

Như đã tìm hiểu ở trên, Cisco là một tập đoàn của Mỹ, được thành lập tại Thung Lũng Silicon vào năm 1984. tuy nhiên, các thiết bị mạng Cisco của hãng này lại được sản xuất tại nhà máy tại China. sau đó sẽ được phân phối tới các quốc gia khác thông qua văn phòng đại diện của Cisco tại nước đó.

Thiết bị mạng Cisco xuất xứ China

Nếu nhìn kỹ trên vỏ hộp của các thiết bị mạng Cisco chúng ta sẽ thấy dòng chữ Made in China. chỉ duy nhất dòng sản phẩm Module Cisco mới được hãng này thuê sản xuất tại Malaysia mà thôi. Còn các từ mà mọi người hay nghe như Cisco Việt Nam, Cisco hongkong, Cisco Singapor…tất cả là để nhắc tới văn phòng đại diện của Tập Đoàn Cisco ở nước đó mà thôi.

các văn phòng đại diện này sẽ làm việc với các nhà phân phối của nước sở tại để nhận các đơn đặt hàng, cấp các giấy tờ như chứng thư, chứng nhận CQ…Do đó, sau này các bạn đừng nhầm lẫn giữa việc gọi tên các văn phòng Cisco với xuất xứ của Cisco nhé.

Tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Các thiết bị mạng Cisco chính hãng được phân phối bởi FDC và INGRAM. các sản phẩm này được cấp CQ do Cisco Việt Nam cấp và được bảo hành bởi tại trung tâm bảo hành FPT. còn một số dòng như Cisco Hongkong thì được nhập khẩu trực tiếp từ Cisco Hongkong bởi các đơn vị nhập khẩu. ưu điểm là giá rẻ nhưng các sản phẩm này ko được bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật từ Cisco Việt Nam

Một ví dụ tương tự khác là Apple. Apple là một hãng công nghệ của Mỹ, nhưng các sản phẩm của hãng này như Iphone, Ipad, Macbook…thì đều được sản xuất ở China. ở Việt Nam chưa có văn phòng đại diện của Apple mà các sản phẩm chính hãng được phân phối và bảo hành thông qua FPT. còn các cửa hàng bán hàng xách tay thì đều nhập trực tiếp từ các Apple Store từ nước ngoài về bán và tự bảo hành cho khách.

Liên hệ Ngay!

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã cùng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của các Thiết bị mạng Cisco. nếu còn thắc mắc gì thêm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

Bài viết liên quan

Nhập Email để nhận ngay báo giá sản phẩm

  • Kết Nối Với Chúng Tôi