Cisco Meraki là gì? Phân Loại và Tư Vấn Lựa Chọn Cisco Meraki

Cisco là một tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Hoa Kỳ. Cisco từ lâu đã trở thành thương hiệu số một trong việc sản xuất và cung cấp thiết bị cũng như các dịch vụ dành cho hệ thống mạng. Cisco cùng với Microsoft và Intel được đánh giá là 3 cái tên đi đầu mở ra cuộc cách mạng về kĩ thuật số.

Cisco Meraki là giải pháp được Cisco nghiên cứu và phát triển để đáp ứng nhu cầu về hệ thống mạng không dây tại các doanh nghiệp lớn. Với những ai vẫn còn xa lạ hay mới bắt đầu tìm hiểu về Cisco Meraki thì chắc hẳn các bạn sẽ có những thắc mắc như:

 • Cisco Meraki là gì?
 • Lợi ích của Cisco Meraki là gì?
 • Vì sao nên dùng Cisco Meraki?
 • Cisco Meraki có những sản phẩm nào?
 • Mua Cisco Meraki chính hãng ở đâu?

Quản trị viên của ANBINHNET đã biên tập bài viết dưới đây để giúp quý khách hàng cũng như các bạn tìm được câu trả lời cho những câu hỏi trên. Hi vọng sau khi đọc hết bài viết, tất cả các bạn có thể hiểu rõ hơn về thiết bị Meraki Cisco cũng như lựa chọn được sản phẩm Cisco Meraki phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Cisco Meraki là gì?

Cisco Meraki là gì?
Cisco Meraki là gì?

Cisco Meraki là dòng sản phẩm dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn có nhu cầu trang bị một hệ thống mạng không dây đồng bộ, dễ dàng quản lý, dễ dàng sử dụng với độ bảo mật cao và có thể mở rộng quy mô bất cứ lúc nào. Cisco Meraki quản lý tất cả thông qua Cloud, cung cấp những tính năng tiên tiến nhất mà người dùng cần cho hệ thống wifi của họ.

Ban đầu, Meraki được thành lập và đầu tư bởi Google năm 2005. Sau 7 năm hoạt động và phát triển, tới năm 2012, Meraki chính thức được mua lại bởi tập đoàn Cisco với cái giá 1,2 tỷ USD. Sau khi có được công nghệ Meraki, Cisco đã liên tục nghiên cứu để cung cấp cho các doanh nghiệp những sản phẩm Cisco Meraki dễ dàng cấu hình và vận hành, khả năng tự phục hồi và độ bảo mật cao giúp quản lý hiệu quả, tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành.

Lợi ích của Cisco Meraki

Trong suốt thời gian từ khi ra đời và phát triển, cho đến nay, Meraki Cisco đã được tin dùng và cung cấp giải pháp cho hàng triệu khách hàng xuyên suốt các ngành công nghiệp khác nhau. Chiếm được lòng tin của tuyệt đại đa số các khách hàng như thế bởi những lợi ích Cisco Meraki mang lại cho doanh nghiệp của họ.

Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những ưu điểm vượt trội Meraki Cisco, qua đó tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Lợi ích của Cisco Meraki là gì?” hay “Vì sao nên sử dụng Cisco Meraki?“.

Những lợi ích tuyệt vời của Cisco Meraki bao gồm:

 • Quản lý tất cả các thiết bị thông qua Cloud giúp bạn có thể quản lý dễ dàng từ mọi nơi vào bất kì thời gian nào
 • Cung cấp khả năng kết nối vào mạng với độ ổn định cao nhất.
 • Dễ dàng triển khai và mở rộng hệ thống mạng không dây tại doanh nghiệp.
 • Có thể nhận dạng và xử lý các sự cố, dễ dàng phát hiện các lỗ hổng trong hệ thống và đưa ra các giải pháp phòng tránh trước nguy cơ tấn công từ bên trong lẫn bên ngoài.
 • Nhanh chóng cấu hình các thiết bị mạng cả không dây lẫn có dây theo phương thức đồng bộ hóa cấu hình.
 • Dễ dàng thiết lập báo cáo tình hình toàn bộ hệ thống mạng bằng cách cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết từ hệ thống, tạo ra góc nhìn toàn diện về tình trạng hoạt động của các thiết bị đang nằm trong sơ đồ mạng.
 • Meraki Cisco cung cấp các giải pháp có sẵn và có thể phát triển thêm trên nền tảng sẵn có như: Location Analytics, Provisioning, Captive Portal, Mobile Apps, Location Tracking.

Cisco Meraki có những sản phẩm nào?

Cisco Meraki có những sản phẩm nào?
Cisco Meraki có những sản phẩm nào?

Tại mỗi doanh nghiệp khác nhau, nhu cầu về các thiết bị cho hệ thống mạng lại có sự khác nhau. Nắm bắt được điều đó, kể từ khi mua lại công nghệ Meraki, Cisco với đội ngũ những kỹ sư hàng đầu đã liên tục đa dạng và tích hợp, bổ sung nhiều tính năng để mang đến nhiều dòng sản phẩm Meraki Cisco dành cho doanh nghiệp.

Cho đến hiện tại, Cisco Meraki bao gồm các sản phẩm: Cisco Meraki Switch, Cisco Meraki Wireless, Cisco Meraki Firewall, Cisco Meraki CameraCisco Meraki Sensor.

Cisco Meraki Switch

Cisco Meraki Switch với dòng sản phẩm Switch Meraki MS Series là những thiết bị chuyển mạch đầu tiên kết hợp khả năng quản lý tập trung dựa trên Cloud với khả năng chuyển mạch mạnh mẽ dành cho doanh nghiệp. Meraki Switch mang đến khả năng triển khai đa dạng và mở rộng dễ dàng, tính bảo mật cao giúp xây dựng hệ thống mạng hiệu suất cao và ổn định.

Với khả năng quản lý thông qua đám mây, người dùng có thể dễ dàng cấu hình và quản lý kết nối bất kì lúc nào ở bất kì đâu. Switch Meraki Cisco cũng cung cấp giao diện thân thiện và dễ sử dụng, thông báo khi có cổng (port) gặp sự cố. Tính năng xếp chồng vật lý của Switch Meraki MS Series được cải thiện giúp hội tụ ngăn xếp nhanh hơn trong trường hợp có sự cố chuyển mạch. Một ưu điểm nữa không thể nhắc tới là Meraki Switch còn mang đến khả năng xếp chồng ảo cho dù các vị trí các thiết bị chuyển mạch không gần nhau thông qua bảng điều khiển.

Ngoài ra, Cisco Meraki Switch có khả năng quản lý thông qua Application Layer 7, cung cấp đầy đủ tính năng của chuyển mạch layer 2 và layer 3, hỗ trợ cấp nguồn qua PoE cũng như có thể cấu hình VLAN một cách dễ dàng và trực quan thông qua giao diện web hoặc bảng điều khiển.

Cisco Meraki Switch MS Series bao gồm các dòng: Cisco MS120 Series, Cisco MS125 Series, Cisco MS210 Series, Cisco MS225 Series, Cisco MS250 Series, Cisco MS350 Series, Cisco MS355 Series, Cisco MS390 Series, Cisco MS410 Series, Cisco MS425 Series và Cisco MS450 Series.

Cisco Meraki Switch
Cisco Meraki Switch

Cisco Meraki Wireless

Cisco Meraki Wireless là các điểm truy cập không dây mang đến kết nối nhanh hơn, ổn định hơn, dung lượng lớn hơn, phạm vi phủ sóng rộng hơn và ít cuộc gọi hỗ trợ hơn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng tại các doanh nghiệp. Các thiết bị Wifi Cisco Meraki bao gồm hai dòng sản phẩm sử dụng ở môi trường trong nhà và ngoài trời, đem đến các tuỳ chọn lắp đặt đa dạng.

Wifi Cisco Meraki tăng khả năng hiển thị đối với người dùng mạng, thiết bị của họ và ứng dụng của họ. Wifi Meraki Cisco được trang bị khả năng phân tích phong phú, giúp quản trị viên có thể nhanh chóng tạo các chính sách kiểm soát truy cập và sử dụng ứng dụng, tối ưu hóa cả trải nghiệm người dùng cuối và tăng khả bảo mật, mang đến những truy cập an toàn.

Với Wifi Meraki Cisco, người dùng có thể quản lý nhiều trang web trực quan và mạnh mẽ thông qua đám mây, loại bỏ chi phí và sự phức tạp của các bộ điều khiển không dây tại chỗ truyền thống. Cisco Meraki Wireless với khả năng Quản lý end-to-end thống nhất quản lý mạng WAN, LAN, mạng LAN không dây và thiết bị di động trong một màn hình hiển thị duy nhất.

Cisco Meraki Wireless bao gồm các dòng: Cisco Meraki Indoor Access Point và Cisco Meraki Outdoor Access Point.

Cisco Meraki Wireless
Cisco Meraki Wireless

Cisco Meraki Firewall

Cisco Meraki Firewall là thiết bị tường lửa đem đến chất lượng và sự bảo mật tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Firewall Cisco Meraki có thể cấu hình và quản lý một cách đơn giản, dễ dàng phát hiện các lỗ hỏng trong hệ thống và đưa ra các giải pháp phòng tránh trước nguy cơ tấn công từ bên trong lẫn bên ngoài hệ thống mạng.

Thiết bị tường lửa Meraki Cisco còn hỗ trợ người dùng việc thiết lập VPN, bao gồm VPN Client to Site và VPN Site to Site, hỗ trợ người dùng thiết lập VPN một cách tự động, giúp doanh nghiệp đạt đến sự ổn định 24/7 khi thiết lập VPN giữa các chi nhánh.

Với chức năng kiểm soát và theo dõi truy cập các ứng dụng trên Layer 7 của tường lửa Cisco Meraki, người quản trị dễ dàng cấm hoặc cho phép người dùng truy cập những ứng dụng bên ngoài, giúp ngăn ngừa những xâm nhập độc hại. 

Ngoài ra, Cisco Meraki Firewall còn được tích hợp tính năng Bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao của Cisco (AMP), ngăn chặn xâm nhập, giải mã / kiểm tra SSL, ngăn chặn mất dữ liệu (DLP), môi giới bảo mật truy cập đám mây (CASB), hạn chế đối tượng thuê SaaS, kiểm soát ứng dụng chi tiết, kiểm soát loại tệp và nhiều lợi ích khác nữa cho doanh nghiệp.

Cisco Meraki Firewall bao gồm các dòng sản phẩm: Firewall Cisco Meraki MX Series dành cho chi nhánh nhỏ, Firewall Cisco Meraki MX Series dành cho chi nhánh vừa và Firewall Cisco Meraki MX Series dành cho chi nhánh lớn.

Cisco Meraki Firewall
Cisco Meraki Firewall

Cisco Meraki Camera

Cisco Meraki Camera là các thiết bị giám sát thông minh dành cho doanh nghiệp. Meraki Cisco Camera có thể được lắp đặt, cấu hình và quản lý vô cùng đơn giản cung cấp khả năng giám sát bảo mật đáng tin cậy cho các tổ chức ở mọi quy mô.

Camera Cisco Meraki mang đến cho người dùng khả năng giám sát và quản lý tất cả các camera ở mọi nơi với các dữ liệu đã được mã hoá để đảm bảo tính bảo mật, mọi lúc mà không cần phần mềm hỗ trợ. Sản phẩm này đi kèm bộ nhớ video và phần cứng mạnh mẽ, không cần NVR hoặc các gói phân tích bổ sung.

Ngoài ra, Cisco Meraki Camera được trang bị bộ xử lý tiên tiến, ghi lại hình ảnh với độ nét cao, có thể điều chỉnh cài đặt phần mềm và quang học từ xa, cung cấp nhiều tuỳ chọn lắp đặt ở môi trường trong nhà hoặc ngoài trời và hoạt động bền bỉ liên tục kể cả khi không có kết nối mạng,

Thiết bị giám sát Cisco Meraki cũng cung cấp nhiều tuỳ chọn lưu trữ trên đám mây với thời gian 30, 90, 180 hay 365 ngày để phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế khác nhau của người dùng.

Cisco Meraki Camera bao gồm: Cisco Meraki Indoor Camera và Cisco Meraki Outdoor Camera.

Cisco Meraki Camera
Cisco Meraki Camera

Cisco Meraki Sensor

Cisco Meraki Sensor là bộ cảm biến môi trường có thể triển khai một cách đơn giúp giám sát, bảo vệ các thiết bị tại doanh nghiệp của bạn. Meraki Cisco Sensor giúp giám sát từ xa và cảnh báo linh hoạt cho phép bạn kiểm soát môi trường của mình, đảm bảo các điều kiện tối ưu để tối đa hóa thời gian hoạt động, giảm thiểu tổn thất và chuyển đổi kỹ thuật số doanh nghiệp của bạn.

Với Cisco Meraki Sensor, người dùng có thể đặt ngưỡng tùy chỉnh cho thiết bị và nhận cảnh báo qua SMS, thông báo đẩy, email hoặc sử dụng webhook để kết nối với nền tảng bạn chọn.

Cisco Meraki Sensor
Cisco Meraki Sensor

Mua Cisco Meraki chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Cisco Meraki chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Cisco Meraki Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Meraki Cisco Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Cisco Meraki chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Cisco Meraki Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI CISCO MERAKI CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Cisco Meraki chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Cisco Meraki Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI CISCO MERAKI CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Cisco Meraki Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm Meraki Cisco Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng Cisco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80