Firewall Cisco là gì? Firewall Cisco có những loại nào? Cấu hình Firewall Cisco

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, có lẽ khái niệm Tường lửa (Firewall) không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta. Firewall hay tường lửa là một hệ thống an ninh, giúp bảo mật an toàn thông tin cho hệ thống mạng, hạn chế sự xâm nhập không mong muốn từ bên ngoài. Tường lửa tồn tại ở hai loại là phần cứng và phần mềm hoặc là cả hai, được tích hợp vào bên trong hệ thống mạng.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Firewall Cisco, sản phẩm được nghiên cứu, phát triển và sản xuất bởi tập đoàn công nghệ Cisco, thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị cho hệ thống mạng cũng như các dịch vụ liên quan, qua đó có thể trả lời các câu hỏi:

 • Firewall Cisco là gì?
 • Tường lửa Cisco là gì?
 • Tính năng của Firewall Cisco là gì?
 • Vì sao nên sử dụng Firewall Cisco?
 • Firewall Cisco có những loại nào?
 • Mua Firewall Cisco chính hãng ở đâu?

Firewall Cisco là gì?

Firewall Cisco là gì? Tường lửa Cisco là gì?
Firewall Cisco là gì? Tường lửa Cisco là gì?

Firewall Cisco hay tường lửa Cisco là hệ thống hoạt động như một bức tường bảo vệ, giúp phân cách giữa truy cập an toàn và không an toàn, chặn đứng những truy cập trái phép, ngăn ngừa virus, giúp thông tin không bị rò rỉ hay bị đánh cắp, giúp doanh nghiệp giảm thiếu tối đa những thiệt hại.

Firewall Cisco thường được đặt giữa hệ thống mạng LAN bên trong và mạng Internet bên ngoài, có thể hoạt động bền bỉ liên tục để bảo vệ hệ thống mạng mọi lúc. Tường lửa Cisco sẽ giám sát dữ liệu được trao đổi giữa máy tính, máy chủ và các thiết bị định tuyến trong hệ thống mạng (thường ở dạng các gói tin), kiểm tra mức độ an toàn của chúng, qua đó loại bỏ được những truy cập đáng ngờ từ hacker hay virus tấn công.

Tính năng của Firewall Cisco

Sau khi đã hiểu được khái niệm “Tường lửa Cisco là gì?”, ta cùng đi sâu vào tìm hiểu các tính năng của thiết bị tường lửa Cisco. Như các thiết bị tường lửa thông thường khác, dưới đây là những tính năng tuyệt vời mà Firewall Cisco mang đến cho người dùng:

 • Cho phép hoặc vô hiệu hóa các dịch vụ truy cập ra bên ngoài hoặc vô hiệu hóa các dịch vụ bên ngoài truy cập vào trong hệ thống mạng.
 • Phát hiện và chặn đứng các cuộc tấn công từ bên ngoài
 • Hỗ trợ kiểm soát các điểm truy cập, kiểm soát các truy cập của người dùng, kiểm soát nội dung và các gói tin, kiểm soát và quản lý các luồng dữ liệu mạng.
 • Xác thực và cho phép quyền truy cập với người dùng.
 • Lọc các gói tin dựa vào địa chỉ nguồn, địa chỉ đích và số Port ( hay còn cổng), giao thức mạng.
 • Phát hiện được hành vi xâm nhập vào hệ thống mạng, bảo vệ tài nguyên thông tin khỏi các mối đe dọa, virus…
 • Có khả năng hoạt động như một Proxy trung gian.
 • Giúp cân bằng tải qua đó có thể sử dụng nhiều đường truyền internet hoạt động ổn định cùng một lúc

Vì sao nên sử dụng Firewall Cisco?

Hiện nay, việc sử dụng Tường lửa (Firewall) trong hệ thống mạng của các doanh nghiệp đã trở nên vô cùng phổ biến vì tầm quan trọng của thiết bị này. Trong đó, thiết bị Firewall Cisco (Tường lửa Cisco) là sản phẩm được đa số đối tác cũng như khách hàng của chúng tôi tin tưởng vì những giá trị tuyệt vời mà nó mang lại.

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu về những đặc điểm nổi bật của firewall Cisco so với các thiết bị tường lửa khác, qua đó có thể trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên sử dụng Tường lửa Cisco?” nhé.

Tự động ngăn chặn các hành vi xâm nhập

Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của tường lửa Cisco và khiến cho người dùng vô cùng hài lòng. Tính năng này vô cùng quan trọng với những doanh nghiệp lớn, nơi mà nhu cầu về một thiết bị có khả năng phân tích dữ liệu về các mối đe dọa , đồng thời đưa ra các giải pháp bảo mật là vô cùng cần thiết. Tính năng này sẽ hạn chế việc thông tin bị rò rỉ hay đánh cắp, qua đó hạn chế những thiệt hại về doanh thu và hoạt động.

Firewall Cisco có khả năng phát hiện chính xác và tự động ngăn chặn các hành vi xâm phạm từ bên ngoài. Tường lửa Cisco không ngừng phân tích dữ liệu về mối đe dọa và tạo ra các giải pháp bảo mật, chặn đứng các hành vi tấn công nhằm bảo mật tuyệt đối thông tin cho doanh nghiệp.

Khả năng hiển thị giúp nhanh chóng phát hiện các mối đe doạ

Firewall Cisco cung cấp khả năng hiển thị và bảo mật hệ thống mạng chuyên sâu nhất bằng các tính năng bảo mật nâng cao tích hợp sẵn như NGIPS cùng giải pháp bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao để nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa tinh vi nhất.

Tự động hoá hoạt động giúp đơn giản hoá và tiết kiệm thời gian

Hệ thống tường lửa Cisco hoạt động kết hợp với các công cụ bảo mật chuyên nghiệp của Cisco giúp rút ngắn thời gian phát hiện các hành vi xâm phạm trái phép, các phần mềm độc hại hoặc virus tấn công.

Thiết bị Firewall Cisco sẽ có cảnh báo để người dùng có thể nhanh chóng thực hiện các biện pháp loại bỏ các mối đe doạ một cách nhanh nhất.

Firewall Cisco có những loại nào?

Với mỗi đối tượng khách hàng doanh nghiệp khác nhau, nhu cầu về việc bảo vệ hệ thống mạng lại có sự khác nhau. Cisco thấu hiểu được điều và đã liên tục đa dạng hoá cũng như bổ sung thêm những tính năng bảo mật tuyệt vời vào các dòng sản phẩm tường lửa Cisco của họ để có thể đáp ứng mọi nhu cầu thực tế của khách hàng. Cho đến thời điểm hiện tại, Firewall Cisco bao gồm các dòng sản phẩm: Next-generation firewall Cisco, Unified threat management firewall CiscoVirtual firewall Cisco.

Next Generation Firewall Cisco

Next-generation firewall Cisco (NGFW) là các thiết bị chuyển mạch thế hệ tiếp theo của Cisco và là dòng tường lửa Cisco phổ biến nhất hiện nay. Ngoài kiểm soát truy cập, NGFW Cisco có thể chặn các mối đe dọa hiện đại như các phần mềm độc hại nâng cao và các cuộc tấn công ứng dụng nhiều lớp. Các thiết bị này chạy phần mềm Cisco Firewall ASA hoặc Threat Defense.

Tường lửa thế hệ tiếp theo của Cisco cung cấp cho người dùng những tính năng sau:

 • Các tính năng tiêu chuẩn của tường lửa thông thường
 • Tích hợp ngăn chặn xâm nhập
 • Phát hiện và kiểm soát ứng dụng để xem và chặn đứng các ứng dụng tiềm ẩn rủi ro
 • Thông báo về các mối đe doạ thông qua các nguồn tin tình báo
 • Khả năng hiển thị toàn diện giúp phát hiện và ngăn chặn xâm nhập không mong muốn một cách nhanh chóng
 • Thông báo cho người dùng biết mối đe doạ bắt nguồn từ đâu, khi nào, nó đang ở đâu trong hệ thống mạng giúp ngăn chặn triệt để những xâm nhập độc hại
 • Các tuỳ chọn quản lý và triển khai linh hoạt

Next generation firewall Cisco gồm các dòng sản phẩm: Firewall Cisco ASA 5500 Series, Cisco Firepower 1000 Series, Cisco Firepower 2100 Series, Cisco Firepower 4100 Series và Cisco Firepower 9000 Series.

Firewall Cisco ASA 5500

Cisco ASA 5500 là các thiết bị tường lửa phù hợp cho các văn phòng hay doanh nghiệp vừa và nhỏ, mang lại khả năng bảo vệ trước các mối đe doạ vượt trội. Cisco ASA Firewall có thiết kế phần cứng mạnh mẽ, cung cấp hiệu suất cao, khả năng hiển thị giúp nhanh chóng phát hiện các mối đe doạ, tích hợp các tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao như NGIPS và khả năng lọc URL để kiểm soát hàng triệu URL khác nhau.

Firewall Cisco ASA
Firewall Cisco ASA

Cisco Firepower 1000 Series

Cisco Fireppower 1000 Series là dòng sản phẩm tường lửa nhỏ gọn phù hợp cho các văn phòng nhỏ với giá cả phải chăng. Tuy giá thành không cao nhưng Cisco Firepower 1000 vẫn đảm bảo khả năng bảo vệ hiệu quả khỏi các mối đe doạ, cũng như khả năng phục hồi mạnh mẽ cho hệ thống mạng.

Cisco Firepower 2100 Series

Cisco Firepower 2100 Series là thiết bị tường lửa dành cho các doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu. Cisco Firepower 2100 bảo vệ tuyệt đối hệ thống mạng khỏi các mối đe doạ, mang đến khả năng hiển thị giúp nhanh chóng phát hiện các mối đe doạ tinh vi nhất, tích hợp các tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao như NGIPS và khả năng lọc URL để kiểm soát hàng triệu URL khác nhau.

Cisco Firepower 4100 Series

Cisco Firepower 4100 Series là tường lửa dành cho các môi trường Internet hiệu suất cao, cung cấp khả năng phòng vệ tuyệt đối cho hệ thống mạng trước những xâm nhập độc hại, khả năng hiển thị toàn diện nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa tinh vi nhất.

Cisco Firepower 4100 cũng được tích hợp tính năng chống phần mềm độc hại tiên tiến như NGIPS cùng khả năng lọc URL và DDos.

Cisco Firepower 9000 Series

Cisco Firepower 9000 Series là dòng sản phẩm tường lửa hiệu suất cao, được thiết kế để phù hợp với những nhà cung cấp dịch vụ hay trung tâm dữ liệu lớn với thông lượng tường lửa và khả năng phát hiện mối đe doạ tuyệt vời.

Cisco Firepower 9000 bảo vệ tuyệt đối hệ thống mạng khỏi các xâm nhập không mong muốn, mang đến khả năng hiển thị giúp nhanh chóng phát hiện và chặn đứng mối đe doạ tinh vi nhất, tích hợp các tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại nâng cao như NGIPS và khả năng lọc URL và DDoS hiệu quả.

Unified Threat Management Firewall Cisco

Unified threat management firewall Cisco (UTM Firewall Cisco) là những thiết bị kết hợp những tính năng cơ bản của tường lửa thông thường được bổ sung những tính năng nâng cao như báo cáo về các mối đe doạ xem nó bắt nguồn từ đâu, nó đang ở đâu trong hệ thống mạng của bạn, ai là người đang truy cập những website không được phép, lọc URL, giảm thiểu DDOS và giúp cân bằng tải.

Virtual Firewall Cisco

Virtual firewall Cisco là tường lửa ảo thường được triển khai dưới dạng thiết bị ảo trong đám mây riêng (VMware ESXi, Microsoft Hyper-V, KVM) hoặc đám mây công cộng (AWS, Azure, Google, Oracle) để giám sát và bảo mật lưu lượng truy cập qua mạng vật lý và mạng ảo. Tường lửa ảo Cisco thường là một thành phần quan trọng trong các mạng do phần mềm xác định (SDN).

Cấu hình Firewall Cisco

Để có thể sử dụng và khai thác tối đa những tính năng tuyệt vời của thiết bị tường lửa Cisco, bạn cần nắm vững cách cấu hình Firewall Cisco. Cấu hình Firewall Cisco cơ bản gồm các bước sau:

 • Cấu hình Hostname, Domain Name và Passwords
 • Cài đặt ngày và giờ cho thiết bị
 • Cấu hình cụm mật khẩu chính
 • Cấu hình máy chủ DNS

Nhìn chung, để có thể nắm vững cách cấu hình Firewall Cisco là không đơn giản. Nếu bạn không có chuyên môn trong việc cấu hình tường lửa Cisco thì cũng đừng lo, vì khi mua thiết bị Firewall Cisco tại ANBINHNET, đội ngũ nhân sự của chúng tôi với kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực công nghệ sẽ luôn tư vấn, hỗ trợ tận tình về kĩ thuật, đảm bảo quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các thiết bị Firewall Cisco.

Mua Firewall Cisco chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Firewall Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua tường lửa Cisco Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Cisco Firewall Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Firewall Cisco chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm tường lửa Cisco Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI FIREWALL CISCO CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Firewall Cisco chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm tường lửa Cisco Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI FIREWALL CISCO CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Firewall Cisco Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm tường lửa Cisco Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng Cisco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80