Juniper là gì? Juniper có những sản phẩm nào?

Juniper là gì? Juniper của nước nào? Juniper xuất xứ ở đâu? Tại sao nên sử dụng Juniper? Thiết bị mạng Juniper có những sản phẩm nào? Đó chắc hẳn là những câu hỏi mà quý khách hàng thắc mắc khi tìm hiểu và sử dụng sản phẩm của Juniper. Vậy hãy cùng ANBINHNET giải đáp thắc mắc như Juniper là gì? Juniper của nước nào? Juniper gồm những sản phẩm gì? bằng cách đọc hết bài viết này. Bài viết được biên tập bởi quản trị viên của ANBINHNET – nếu sao chép nội dung từ website này đề nghị ghi rõ nguồn https://anbinhnet.com.vn/

Juniper là gì? Juniper của nước nào? Xuất xứ của Juniper?

Juniper là gì? Juniper của nước nào?
Juniper là gì? Juniper của nước nào?

Juniper hay Juniper Networks, Inc là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ được thành lập vào tháng 2 năm 1996 và hiện có trụ sở chính tại Sunnyvale, California . Juniper phát triển và tiếp thị các sản phẩm mạng, bao gồm bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch, phần mềm quản lý mạng, các sản phẩm an ninh mạng và công nghệ mạng do phần mềm xác định.

Juniper Networks được thành lập vào năm 1996 bởi Pradeep Sindhu, với Scott Kriens là giám đốc điều hành đầu tiên, người giữ nguyên cho đến tháng 9 năm 2008. Kriens đã được ghi nhận với nhiều thành công trên thị trường ban đầu của Juniper. Nó đã nhận được nhiều vòng tài trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm và các công ty viễn thông trước khi ra mắt công chúng vào năm 1999. Juniper đã tăng lên 673 triệu đô la doanh thu hàng năm vào năm 2000. Đến năm 2001, nó đã chiếm 37% thị phần bộ định tuyến cốt lõi, thách thức Cisco từng thống trị thị phần. Doanh thu của nó đã tăng lên 4 tỷ đô la vào năm 2004 và 4,63 tỷ đô la vào năm 2014. Juniper bổ nhiệm Kevin Johnson làm giám đốc điều hành vào năm 2008, Shaygan Kheradpir năm 2013 và Rami Rahim năm 2014.

Juniper ban đầu tập trung vào các bộ định tuyến lõi, được các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sử dụng để thực hiện tra cứu địa chỉ IP và định hướng lưu lượng truy cập internet . Thông qua việc mua lại Unisphere, vào năm 2002, công ty đã tham gia vào thị trường bộ định tuyến biên, được các ISP sử dụng để định tuyến lưu lượng truy cập internet đến từng người tiêu dùng. Năm 2003, Juniper tham gia thị trường bảo mật CNTT với bộ công cụ bảo mật JProtect của riêng mình trước khi mua lại công ty bảo mật NetScreen Technologies năm tiếp theo. Vào đầu những năm 2000, Juniper bước vào phân khúc doanh nghiệp, chiếm 1/3 doanh thu vào năm 2005. Tính đến năm 2014, Juniper đã tập trung phát triển các sản phẩm mạng mới do phần mềm xác định.

Juniper có những sản phẩm nào? Những sản phẩm và dịch vụ của Juniper

Juniper thiết kế và tiếp thị các sản phẩm mạng CNTT, chẳng hạn như bộ định tuyến, thiết bị chuyển mạch và các sản phẩm bảo mật CNTT. Sau đó, công ty bắt đầu ra bán router lõi cho các ISP, và mở rộng sang các router cạnh, trung tâm dữ liệu, mạng không dây, kết nối mạng cho các văn phòng chi nhánh và tiếp cận khác và các thiết bị kết hợp

Juniper là công ty nắm giữ thị phần lớn thứ ba về bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch được sử dụng bởi ISP. Theo công ty phân tích Dell’Oro Group, đây là công ty lớn thứ tư về bộ định tuyến biên và thứ hai về bộ định tuyến lõi với 25% thị trường lõi. Đây cũng là công ty nắm giữ thị phần lớn thứ hai về các sản phẩm tường lửa với 24,8% thị phần tường lửa. Trong các thiết bị bảo mật trung tâm dữ liệu , Juniper là công ty nắm giữ thị phần đứng thứ hai sau Cisco. Trong mạng WLAN, nơi thiết bị mạng Juniper từng chiếm thị phần cận biên hơn, giờ đây nó đang mở rộng thông qua việc mua lại Mist Systems, hiện là một công ty có tầm nhìn xa trong mạng WLAN theo Gartner. Juniper cung cấp dịch vụ và hỗ trợ kỹ thuật thông qua chương trình J-Care.

Thiết bị mạng Juniper gồm những dòng sản phẩm đặc trưng dưới đây.

Router Juniper

Sản phẩm đầu tiên của Juniper Networks chính là bộ định tuyến Junos, được phát hành vào ngày 1 tháng 7 năm 1998. Từ thời điểm đó tới năm 2003, Juniper đã đa dạng hóa thành ba ứng dụng Router Juniper chính: bộ định tuyến lõi, bộ định tuyến biên và bộ định tuyến cho lưu lượng di động. Sự đa dạng hóa lớn đầu tiên của Juniper từ các bộ định tuyến lõi là khi họ tham gia vào thị trường bộ định tuyến biên, bằng cách mua lại dòng sản phẩm e-series (ban đầu được gọi là ERX) thông qua việc mua Unisphere vào năm 2000. Đến năm 2002, cả Cisco và Juniper đều tăng cường tập trung vào các bộ định tuyến biên, vì nhiều ISP đã xây dựng băng thông dồi dào ở lõi. Một số cải tiến cho phần mềm của Juniper và các tính năng tổng hợp băng thông rộng của nó đã được phát hành vào cuối năm 2003.

Tại thời điểm này, Juniper có thị phần lớn nhất (52%) trên thị trường tập hợp băng thông rộng. Năm 2003, Juniper tham gia thị trường hệ thống kết cuối modem cáp với dòng sản phẩm G-series sau khi mua lại Pacific Broadband.

Hiện nay, Router Juniper gồm những dòng sản phẩm sau:

Router MX Series: Hỗ trợ SDN cung cấp dung lượng, mật độ, bảo mật và hiệu suất hệ thống hàng đầu trong ngành với tuổi thọ vô song. Router Juniper MX Series là chìa khóa để chuyển đổi kỹ thuật số cho các nhà cung cấp dịch vụ, nhà khai thác đám mây và các doanh nghiệp trong kỷ nguyên đám mây.

Router PTX Series: Ra đời để thay thế dòng sản phẩm Router Juniper T Series, cung cấp hiệu suất năng lượng cực cao, quy mô và hiệu suất cho các kiến ​​trúc 100G và 400G. Được thiết kế cho các trường hợp sử dụng trung tâm dữ liệu và lõi WAN ngoài mong đợi và được tối ưu hóa, Router Juniper PTX Series cung cấp các kiến ​​trúc hướng tới tương lai được xây dựng để tồn tại lâu dài.

Router ACX Series: Giúp đơn giản hóa kiến ​​trúc mạng và giảm đáng kể CapEx và OpEx bằng cách loại bỏ lớp phủ mạng. Router Juniper ACX Series giải quyết những thách thức và cơ hội của kỷ nguyên Cloud + 5G + AI

Router CTP Series: Đây là dòng thiết bị chuyển mạch được thiết kế cho thị trường Hoa Kỳ và Úc cho phép ghép kênh phân chia theo thời gian (TDM) và các ứng dụng dựa trên mạch tương tự và nối tiếp đáng tin cậy và hiệu quả truy cập vào các mạng IP thế hệ tiếp theo với các lợi thế về chi phí, dự phòng và hiệu quả.

Router Juniper
Router Juniper

Switch Juniper

Thiết bị chuyển mạch Juniper đầu tiên là EX4200, được phát hành vào năm 2008. Đó là thiết bị đầu tiên trong dòng sản phẩm Switch Juniper EX Series, được chạy trên hệ điều hành Junos của Juniper, là thiết bị chuyển mạch lớp lõi và truy cập hiệu suất cao, truy cập hiệu suất cao được thiết kế cho các mạng chi nhánh, khuôn viên và trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp.

Vào tháng 10 năm 2013, Juniper đã giới thiệu một kiến ​​trúc mạng khác được gọi là MetaFnai và một dòng thiết bị chuyển mạch mới ra đời, Switch Juniper QFX Series. Đây là thiết bị chuyển mạch mang lại thông lượng và khả năng mở rộng hàng đầu trong ngành, ngăn xếp định tuyến tốt nhất, khả năng lập trình mở của Hệ điều hành Junos và tập hợp rộng nhất các khả năng của EVPN-VXLAN và IP, mang lại giải pháp của bạn cho các thiết bị chuyển mạch trục và lá của trung tâm dữ liệu, phân phối và lõi trong khuôn viên, cũng như cổng và kết nối trung tâm dữ liệu.

Switch Juniper
Switch Juniper

Firewall Juniper

Firewall Juniper hay thiết bị tường lửa Juniper chạy hệ điều hành Junos của Juniper, hệ điều hành đã được chứng minh cung cấp các dịch vụ bảo mật và bảo vệ tiên tiến, nền tảng của các mạng lớn nhất thế giới. Junos cũng hỗ trợ khả năng định tuyến phong phú, và kiến ​​trúc độc đáo của Junos cung cấp các hoạt động dịch vụ đáng tin cậy và khả năng quản lý, ngay cả dưới tải cao nhất. Dòng sản phẩm tường lửa được Juniper cho ra mắt và là một trong những dòng sản phẩm bảo mật được đông đảo khách hàng sử dụng chính là Firewall Juniper SRX Series.

Firewall Juniper SRX Series có mật độ cổng cao, bảo mật tiên tiến và kết nối linh hoạt, vào một nền đơn quản lý dễ dàng hỗ trợ trung tâm dữ liệu và hoạt động của chi nhánh nhanh, an toàn và có sẵn. Juniper SRX Series là thiết bị tường lửa hỗ trợ bảo vệ với các dịch vụ bảo mật nhận dạng ứng dụng, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDP), tường lửa người dùng dựa trên vai trò và quản lý mối đe dọa thống nhất (UTM) để đạt được bảo mật đầu cuối.

Firewall Juniper
Firewall Juniper

Wifi Juniper, Mist Juniper

Các giải pháp mạng LAN không dây truyền thống được xây dựng trên các kiến ​​trúc cổ thiếu quy mô, độ tin cậy và tính linh hoạt cần thiết để giải quyết các nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp ngày nay.

Juniper giải quyết vấn đề này bằng cách tiếp cận mang tính cách mạng đối với truy cập không dây, thúc đẩy tự động hóa và thông tin chi tiết do AI điều khiển, cùng với sự linh hoạt và độ tin cậy của đám mây microservices để mang lại trải nghiệm được tối ưu hóa và hoạt động mạng được đơn giản hóa. Giờ đây, các nhóm CNTT có thể hợp lý hóa hoạt động và đơn giản hóa việc khắc phục sự cố người dùng và thiết bị, đồng thời cung cấp các dự án chiến lược và sáng tạo với IoT và các dịch vụ vị trí.

Sau khi mua lại hệ thống Mist, Juniper đã kết hợp với Dịch vụ đám mây Juniper Mist và Mist AI để mang lại khả năng truy cập không dây hàng đầu. Juniper Mist Edge kéo dài microservices đến trường để mang lại sự nhanh nhẹn và quy mô trong khi cho phép các ứng dụng mới ở mép.

Wifi Juniper Mist Juniper
Wifi Juniper Mist Juniper

Phần mềm

Trong nhiều năm, sự đổi mới phần mềm của Juniper đã mang lại giá trị thực sự cho khách hàng. đồng thời tạo nên sự khác biệt trong ngành của công ty trong nhiều lĩnh vực. Từ thiết lập và cấu hình đến các hoạt động liên tục được đơn giản hóa, Juniper cung cấp phần mềm là mạch máu cho các mạng quan trọng và phức tạp nhất trên thế giới. Các phần mềm đó bao gồm:

AlOPS: đơn giản hóa việc khắc phục sự cố đầu cuối, hoạt động mạng tự lái và thông tin chi tiết từ khách hàng đến đám mây về trải nghiệm của khách hàng

Cloud Services: Dịch vụ điện toán đám mây tận dụng trí tuệ nhân tạo và máy học một cách độc đáo để tự động hóa các tác vụ chính, chủ động giải quyết các vấn đề trước khi chúng phát sinh và cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về người dùng, thiết bị và ứng dụng. Tất cả điều này cho phép doanh nghiệp của bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong khi tối đa hóa giá trị của cơ sở hạ tầng mạng của bạn.

Juniper Automation: Đơn giản hóa quá trình chuyển đổi từ hoạt động sang kết quả, để bạn có thể cải thiện mạng của mình và trải nghiệm của những người mà mạng kết nối.

Security: Ngăn chặn các cuộc tấn công khi chúng xảy ra trong bất kỳ môi trường đám mây hoặc tại chỗ nào, với tính năng bảo vệ ứng dụng trong thời gian chạy.

Telco and Edge Cloud: Giúp bạn mang lại trải nghiệm khách hàng nâng cao, với các giải pháp đám mây được quản lý và không bị quản lý giúp cho đám mây viễn thông và đám mây biên dễ dàng thiết kế, triển khai và vận hành. Một khuôn khổ đám mây toàn cầu cho phép kinh tế theo quy mô và hoạt động trên trung tâm dữ liệu của bạn, đám mây khu vực, đám mây cạnh và trên đám mây tiền đề.

Juniper Flex Licensing: Cung cấp sự lựa chọn về cách sử dụng mạng với những ưu đãi linh hoạt giành cho khách hàng.

Secure Access Service Edge (SASE): Kết hợp mạng và bảo mật, cung cấp quyền truy cập trực tiếp, an toàn vào các ứng dụng khi chúng chuyển sang đám mây. Juniper gặp gỡ khách hàng khi họ đang ở trong hành trình SASE và cho phép họ chuyển đổi liền mạch và an toàn sang kiến ​​trúc SASE bằng cách bảo vệ người dùng, ứng dụng và cơ sở hạ tầng, bất kể vị trí. Quản lý bảo mật ở mọi nơi, tại chỗ và trên đám mây, từ đám mây.

Juniper Software
Juniper Software

Địa chỉ phân phối thiết bị mạng Juniper chính hãng

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Thiết Bị Mạng Juniper uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của Juniper. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Juniper Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm Juniper chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Thiết Bị Mạng Juniper Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa Chỉ Phân Phối Juniper Chính Hãng Tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Juniper Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG JUNIPER CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa Chỉ Phân Phối Juniper Chính Hãng Tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Juniper Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG JUNIPER CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Juniper Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm thiết bị mạng Juniper Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng từ Juniper.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80