Module quang Cisco là gì? Vì sao nên dùng Module quang Cisco? Phân loại Module quang Cisco

Module quang là các thiết bị thu phát tín hiệu quang đang ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống mạng hiện nay để đáp ứng các nhu cầu về kết nối, chuẩn đoán, giám sát, cung cấp thông tin cho người dùng. Nổi bật trong số đó là Module quang Cisco, sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn công nghệ Cisco, thương hiệu đã trở nên quen thuộc và giữ vị trí số một trong việc cung cấp các thiết bị và dịch vụ dành cho hệ thống mạng.

Khách hàng của ANBINHNET, những người đang tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng Module Cisco thường đặt cho chúng tôi những câu hỏi sau:

 • Module quang Cisco là gì?
 • Module quang Cisco dùng để làm gì?
 • Vì sao nên sử dụng Module Cisco?
 • Module quang Cisco có những loại nào?
 • Mua Module Cisco chính hãng ở đâu?

Để có thể giúp quý khách hàng cũng như các bạn tìm được câu trả lời cho những băn khoăn trên, quản trị viên của ANBINHNET đã biên tập bài viết dưới đây. Hãy cùng bắt đầu nhé!

Module quang Cisco là gì?

Module Cisco là gì?
Module Cisco là gì?

Module quang Cisco là thiết bị thu phát tín hiệu quang nhỏ gọn, hỗ trợ “cắm nóng”, được dùng cho các thiết bị Switch, Router, Converter, DSLAM, SDH có cổng (khe, slot) theo chuẩn SFP (Small Form-factor Pluggable). Module quang Cisco còn được biết đến với những tên gọi khác như Module SFP Cisco, Cisco SFP Transceiver.

Module quang Cisco có thiết kế nhỏ gọn, bao gồm hai đầu. Trong đó, một đầu của Module Cisco có thể cắm nóng vào các thiết bị như chuyển mạch, bộ định tuyến, thiết bị tường lửa, bộ chuyển đổi.v.v…. Đầu còn lại của Module Cisco kết nối với các hệ thống cáp quang hoặc cáp đồng.

Module Cisco được thiết kế để hỗ trợ chuẩn SONET, Gigabit Ethernet, Fibre Channel, và nhiều chuẩn truyền dẫn khác. Khoảng cách truyền dữ liệu tối đa mà Module quang SFP Cisco hỗ trợ lên tới 150km.

Module quang Cisco dùng để làm gì?

Sau khi đã hiểu được cơ bản khái niệm “Module quang Cisco là gì?”, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu vào tìm hiểu những tính năng của Module quang Cisco, qua đó có thể trả lời các câu hỏi như “Module Cisco dùng để làm gì?”  hay “Vì sao nên dùng Module quang Cisco?”

Với sự phổ biến và được sử dụng rộng rãi như hiện nay, Module quang đã được nhiều tập đoàn công nghệ nghiên cứu và cho ra mắt trên thị trường. Tuy nhiên, được ưa chuộng và chiếm được lòng tin của tuyệt đại đa số đối tác cũng như khách hàng của chúng tôi chính là Module SFP Cisco bởi những tính năng vượt trội của sản phẩm này.

Dưới đây là những tính năng của Module quang Cisco mang đến cho người dùng:

 • Giúp kết nối và chuẩn đoán, giám sát, cung cấp cho người dùng các thông tin vô cùng quan trọng, thường liên quan đến tình trạng truyền và nhận tín hiệu.
 • Hỗ trợ tính năng “cắm nóng” nhằm tối đa hóa thời gian hoạt động và đơn giản hóa khả năng bảo dưỡng
 • Chuyển đổi các tín hiệu quang- điện qua phần truyền và phần nhận, tạo điều kiện giao tiếp tốc độ cao giữa các thiết bị Switch, Router, Converter, DSLAM, SDH hoặc các thiết bị khác.
 • Tích hợp khả năng giám sát quang học kĩ thuật số (DOM) cung cấp cho người dùng với các thông tin quan trọng liên quan đến tình trạng của các tín hiệu truyền và nhận, giúp phát hiện và sửa chữa lỗi dễ dàng
 • Đảm bảo độ chính xác trong công tác thu, phát hiện xử lý công suất máy với hệ thống chuẩn đoán thông số kĩ thuật đồng và theo dõi nhiệt độ hoàn hảo

Module quang Cisco có những loại nào?

Module quang Cisco có những loại nào?
Module quang Cisco có những loại nào?

Với mỗi tổ chức hay doanh nghiệp khác nhau, nhu cầu về việc kết nối, giám sát hệ thống mạng lại có sự khác nhau. Thấu hiểu được điều đó, Cisco đã từng ngày đa dạng hoá, liên tục tích hợp các tính năng tiên tiến và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm Module SFP Cisco khác nhau để có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Về cơ bản, có thể phân loại Module quang Cisco như sau:

 • Phân loại theo tốc độ
 • Phân loại theo loại cáp quang
 • Phân loại theo số sợi quang

Module quang Cisco phân loại theo tốc độ

Module Cisco SFP cung cấp nhiều sản phẩm Module với tốc độ truyền khác nhau để đáp ứng nhu cầu tốc độ và băng thông ngày càng lớn. Module quang Cisco phân loại theo tốc độ bao gồm: Module Cisco 1G, Module Cisco 10G, Module Cisco 25G, Module Cisco 40G, Module Cisco 100G, Module Cisco 400G.

Module quang Cisco phân loại theo loại cáp quang

Module quang Cisco chuẩn cáp quang bao gồm hai loại là Module quang Cisco Single Mode (đơn mốt) và Module quang Cisco Multi Mode (đa mốt).

Module SFP Cisco Single Mode hoạt động trên sợi quang single mode, chủ yếu ở bước sóng 1310nm đến 1550nm vì thế Module Cisco Single Mode thường được sử dụng cho các ứng dụng truyền dữ liệu tầm xa đạt 2 km, 10 km, 40 km, 60 km, 80 km và 120 km. Sản phẩm nổi bật là Module Cisco GLC-LH-SMD.

Module SFP Cisco Multi Mode hoạt động trên sợi quang multi mode với bước sóng 850nm và được sử dụng để truyền khoảng cách ngắn, khoảng 100m tới 500m. Module quang Cisco Multi Mode với sản phẩm nổi bật là Module Cisco GLX-SX-MMD.

Module quang Cisco phân loại theo số sợi quang

Module quang Cisco phân loại theo số sợi quang gồm hai loại là Module quang Cisco 1 sợi quang (Single Fiber) và Module quang Cisco 2 sợi quang (Dual Fiber).

Module quang Cisco Single Fiber là module 1 cổng, thu phát tín hiệu quang qua 1 sợi quang đơn. Module SFP Cisco Single Fiber hoạt động ở bước sóng 1300 đến 1600 nm. Module SFP Cisco 1 sợi được trang bị tính năng DDM để thực hiện công tác chẩn đoán, giám sát và cung cấp thông tin cần thiết về lưu lượng dữ liệu đang truyền và nhận trên hệ thống. Module quang Cisco 1 sợi phù hợp với việc truyền dữ liệu khoảng cách xa và được sử dụng phổ biến trong ngành viễn thông.

Module quang Cisco Dual Fiber là module thu phát tín hiệu sử dụng cùng một bước sóng qua 2 sợi quang. Module SFP Cisco 2 sợi bao gồm 2 cổng TX và RX. Trong đó, TX đảm nhận vai trò phát sóng còn RX là nhận sóng. Module quang Cisco 2 sợi hoạt động ở bước sóng từ 850 đến 1550 nm và có chi phí thấp hơn so với Module quang Cisco 1 sợi.

Danh sách các sản phẩm Module quang Cisco

Dưới đây là danh sách các dòng sản phẩm Module quang Cisco đang được Cisco cung cấp cho người dùng:

 • Module quang Cisco 1G
 • Module quang Cisco 10G
 • Module quang Cisco 25G
 • Module quang Cisco 40G
 • Module quang Cisco 100G
 • Module quang Cisco 400G
 • Module quang Cisco CWDM
 • Module quang Cisco DWDM

Module quang Cisco 1G

Module quang Cisco 1G là thiết bị Module Cisco 1G SFP giá thành rẻ và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Module SFP Cisco 1G với thiết kế nhỏ gọn và hoạt động bền bỉ mang đến cho bạn kết nối 1 Gigabit Ethernet. Module Cisco 1G SFP đi kèm với các chuẩn Gigabit Ethernet như 1000BASE-T, 1000BASE-SX, 1000BASE-LX / LH, 1000BASE-EX, 1000BASE-ZX hoặc 1000BASE-BX10-D/U

Module quang Cisco 10G

Module quang Cisco 10G là module có tốc độ truyền tải 10 Gigabit Ethernet phù hợp sử dụng cho các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ. Module Cisco 10G SFP cho khả năng chuẩn đoán mạnh mẽ, tương tác quang học với các giao diện 10GBASE XENPAK, 10GBASE X2 và 10GBASE XFP trên cùng một liên kết.

Module quang Cisco 25G

Module quang Cisco 25G bao gồm các sản phẩm module cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn kết nối 25 Gigabit Ethernet mật độ cao và công suất thấp cho các ứng dụng trung tâm dữ liệu và hệ thống mạng máy tính hiệu suất cao. Module Cisco SFP 25G hoạt động dựa trên hệ số dạng SFP28, cung cấp kết nối tốc độ cao tuân theo chuẩn IEEE 802.3by và IEEE 802.3cc

Module quang Cisco 40G

Module quang Cisco 40G là thiết bị Module Cisco QSFP 40G cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn kết nối 40 Gigabit Ethernet mang lại hiệu suất, chất lượng và độ tin cậy vượt trội cho các trung tâm dữ liệu và doanh nghiệp lớn. Module Cisco 40G có thể sử dụng phù hợp với các giao diện 40GBASE tuân thủ IEEE khác nếu có. Module quang Cisco 40G hoạt động dựa trên hệ số dạng QSFP

Module quang Cisco 100G

Module quang Cisco 100G là các sản phẩm Module Cisco QSFP 100G cung cấp cho khách hàng nhiều tốc độ truyền tải 100 Gigabit Ethernet thích hợp để sử dụng cho các trung tâm dữ liệu lớn, mạng điện toán hiệu suất cao, lõi doanh nghiệp và các lớp phân phối cũng như dịch vụ ứng dụng của nhà cung cấp.

Module Cisco QSFP 100G là giải pháp mô-đun thu phát 100G thế hệ mới nhất của Cisco dựa trên hệ số dạng QSFP, đem lại kết nối tốc độ cao tuân theo IEEE 802.3bm, thích hợp với giao diện 100GBASE tuân thủ IEEE khác.

Module quang Cisco 400G

Module quang Cisco 400G là các thiết bị Module Cisco QSFP-DD 400G mật độ siêu cao mang đến cho khách hàng tốc độ truyền tải 400 Gigabit Ethernet phù hợp để sử dụng tại các trung tâm dữ liệu lớn, mạng điện toán hiệu suất cao, các lớp phân phối lõi doanh nghiệp cũng như các nhà cung cấp dịch vụ quy mô lớn. Module Cisco 400G là thế hệ module mới của Cisco dựa trên hệ số dạng QSFP-DD.

Module quang Cisco QSFP 400G mang đến hiệu suất, tốc độ và chất lượng vượt trội, thích hợp với mọi giao diện 400GBASE tuân thủ IEEE. Cổng QSFP-DD cũng tương thích ngược với các mô-đun QSFP + và QSFP28.

Module quang Cisco CWDM

Module Cisco CWDM SFP là các giải pháp ghép kênh phân chia theo bước sóng nhỏ của Cisco, đem đến sự thuận tiện và hiệu quả về chi phí để áp dụng Gigabit Ethernet và Fibre Channel trong các mạng truy cập khuôn viên, trung tâm dữ liệu và khu vực đô thị.

Cisco SFP CWDM có thể triển khai linh hoạt và dễ dàng, hỗ trợ truyền tải lên đến tám kênh (Gigabit Ethernet hoặc Fibre Channel) qua các sợi cáp quang đơn mode, giúp các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ tăng băng thông của cơ sở hạ tầng quang Gigabit Ethernet hiện có mà không cần thêm các sợi cáp quang mới.

Module quang Cisco DWDM

Module Cisco DWDM SFP là thiết bị module ghép kênh có thể phân chia theo bước sóng của Cisco, cho phép các công ty doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ cung cấp các dịch vụ Gigabit Ethernet hoặc Fibre Channel có thể mở rộng và dễ triển khai trong mạng của họ.

Module quang Cisco DWDM hỗ trợ lưới bước sóng lưới 100 GHz của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), phù hợp với gói bước sóng của dòng sản phẩm Cisco 100-GHz ONS, hỗ trợ các giao thức Gigabit Ethernet, Fibre Channel 1 Gbps và 2 Gbps. Cisco DWDM SFP được hỗ trợ trên nhiều loại thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và thiết bị truyền tải quang của Cisco.

Mua Module quang Cisco chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Module quang Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Module quang Cisco Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Module Cisco SFP Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Module quang Cisco chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Module quang Cisco Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI MODULE SFP CISCO CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Module quang Cisco chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Module quang Cisco Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI MODULE SFP CISCO CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Module quang Cisco Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm Module quang Cisco Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng Cisco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80