Router Cisco là gì? Chức năng của Router Cisco? Router Cisco có những loại nào?

Router Cisco là gì? Chức năng của Router Cisco là gì? Router Cisco có những loại nào? Vì sao nên sử dụng Router Cisco? Làm sao để lựa chọn Router Cisco phù hợp? Cấu hình Router Cisco như thế nào? Mua Router Cisco chính hãng ở đâu?

Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm khi nghe tới Router Cisco hoặc đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng Router Cisco. Bài viết này, ANBINHNET sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ lược nhất về các sản phẩm Router Cisco trước khi quyết định sử dụng hay lựa chọn một sản phẩm phù hợp

Router Cisco là gì?

Router Cisco là gì?
Router Cisco là gì?

Router hay thiết bị định tuyến là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các hệ thống mạng hiện nay. Router có nhiệm vụ chính là kết nối các thiết bị trong một hệ thống mạng bằng cách chuyển tải các gói dữ liệu từ địa chỉ mạng nguồn đến điểm đích, quá trình này được gọi là “định tuyến“.

Router Cisco là thiết bị định tuyến được nghiên cứu, sản xuất và phát triển bởi Cisco, tập đoàn công nghệ nổi tiếng của Mỹ, thương hiệu số một trên thế giới trong việc cung cấp thiết bị cho hệ thống mạng cũng như các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Các sản phẩm thiết bị định tuyến Cisco hay Router Cisco là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống mạng hiện nay. Router Cisco kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng bằng cách chuyển gói dữ liệu giữa chúng. Dữ liệu này có thể được gửi giữa các thiết bị hoặc từ thiết bị đến Internet. Router Cisco thực hiện nhiệm vụ này bằng cách gán địa chỉ IP cục bộ cho mỗi thiết bị trên mạng. Điều này đảm bảo gói dữ liệu đến đúng nơi, không bị thất lạc trong mạng.

Ngoài việc kết nối các thiết bị mạng với nhau, cho phép các thiết bị và người dùng truy cập Internet, bộ định tuyến Cisco còn mang lại khả năng bảo mật tuyệt đối, giúp bảo vệ hệ thống mạng khỏi các mối đe doạ không mong muốn. Router Cisco có thể hoạt động bền bỉ với sự ổn định cực kì cao giúp hệ thống mạng hoạt động xuyên suốt không bị gián đoạn.

Chức năng của Router Cisco

Trong thời điểm công nghệ bùng nổ như hiện nay, cùng với sự phổ biến trong các hệ thống mạng tại các doanh nghiệp thì Router đã được phát triển và sản xuất bởi nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới. Tuy nhiên, Router Cisco vẫn luôn giữ được vị thế hàng đầu và chiếm được sự tin tưởng của tuyệt đại đa số khách hàng và đối tác.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời mà Router Cisco mang đến cho người dùng, từ đó có thể trả lời cho câu hỏi vì sao nên sử dụng Router Cisco nhé.

Router Cisco mang đến những chức năng sau:

 • Định hướng và chia sẻ dữ liệu qua con đường hiệu quả nhất, đảm bảo dữ liệu đi đến đúng nơi mà không thất lạc.
 • Kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng, cho phép người dùng và thiết bị truy cập Internet.
 • Cung cấp khả năng bảo mật tuyệt đối, ngăn chặn các phần mềm độc hại, giúp bảo vệ dữ liệu khỏi những xâm nhập không mong muốn.
 • Khi kết nối với ổ cứng có thể sử dụng như một máy chủ để chia sẻ dữ liệu cho những người dùng đang truy cập hệ thống mạng.
 • Cho phép định tuyến dữ liệu giữa những hệ thống mạng được quản lý bởi các tổ chức khác nhau.
 • Hoạt động bền bỉ với tuổi thọ cao, hạn chế chi phí cho doanh nghiệp.

Router Cisco có những loại nào?

Router Cisco có những loại nào?
Router Cisco có những loại nào?

Sau khi đã cùng nhau hiểu được khái quát Router Cisco là gì cũng như điểm qua các chức năng của Router Cisco, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu xem Router Cisco có những loại nào, ưu điểm và nhược điểm của từng loại Router Cisco để qua đó có thể lựa chọn được thiết bị Router Cisco phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với mỗi doanh nghiệp, nhu cầu về hệ thống mạng lại có sự khác nhau. Thấu hiểu được điều đó, Cisco đã ngày càng đa dạng hoá, đổi mới, liên tục bổ sung nhiều tính năng và cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm Cisco Router khác nhau. Về cơ bản, theo nhu cầu và mục đích sử dụng, Router Cisco bao gồm: Core Router Cisco, Edge Router Cisco, Distribution Router Cisco, Wireless Router Cisco và Virtual Router Cisco.

Core Router Cisco

Core Router Cisco là các thiết bị định tuyến Cisco cung cấp băng thông tối đa để kết nối các bộ định tuyến hoặc bộ chuyển mạch bổ sung. Core Router Cisco thường được sử dụng bởi các nhà cung cấp dịch vụ như AT&T, Verizon, Vodafone hoặc các nhà cung cấp đám mây như Google, Amazon, Microsoft,.v.v…

Cisco Core Router là thiết bị rất cần thiết cho những doanh nghiệp lớn với số lượng người truy cập nhiều để đảm bảo cho việc chia sẻ và kết nối tại đây luôn được ổn định và không xảy ra sự cố.

Edge Router Cisco

Edge Router Cisco hay còn được gọi là Gateway Router hoặc bộ định tuyến biên là điểm kết nối ngoài cùng của mạng với các mạng bên ngoài, bao gồm cả Internet.

Edge Router Cisco được tối ưu hóa băng thông và thiết kế để kết nối với các router khác nhằm phân phối dữ liệu cho người dùng cuối. Edge router Cisco thường không cung cấp WiFi hoặc khả năng quản lý mạng cục bộ đầy đủ. Chúng thường chỉ có cổng Ethernet – một đầu vào để kết nối với Internet và một số đầu ra để kết nối các router bổ sung.

Distribution Router Cisco

Distribution Router Cisco là các thiết bị định tuyến nhận dữ liệu từ Edge Router Cisco thông qua kết nối có dây và gửi dữ liệu đó đến người dùng cuối, thường là qua Wi-Fi.

Wireless Router Cisco

Wireless Router Cisco hay Wifi Router Cisco là thiết bị định tuyến không dây được thừa hưởng những tính năng của Edge Router Cisco và Distribution Router Cisco. Router Wifi Cisco là thiết bị phổ biến dành cho mạng gia đình và truy cập Internet.

Virtual Router Cisco

Virtual Router Cisco là bộ định tuyến ảo cho phép một số chức năng của router được ảo hóa trên đám mây và được cung cấp dưới dạng dịch vụ. Bộ định tuyến ảo lý tưởng cho các doanh nghiệp lớn với nhu cầu mạng phức tạp. Chúng cung cấp tính linh hoạt, khả năng mở rộng dễ dàng và chi phí đầu vào thấp hơn. Một lợi ích khác của Virtual Router là giảm quản lý phần cứng mạng cục bộ.

Danh sách các dòng sản phẩm Router Cisco

Danh sách các dòng sản phẩm Router Cisco được Cisco sản xuất và cung cấp cho đến năm 2021 bao gồm:

 • Router Cisco Small Business
 • Router Cisco ISR Series
 • Router Cisco ASR Series
 • Router Cisco Catalyst

Router Cisco Small Business

Router Cisco Small Business là bộ định tuyến nhỏ gọn với chi phí thấp phù hợp cho các văn phòng và doanh nghiệp nhỏ. Router Cisco Small Business có thể cấu hình một cách đơn giản, giúp vận hành dễ dàng mà không mất thời gian thiết lập nhưng vẫn cung cấp khả năng kết nối và bảo mật toàn diện.

Router Cisco Small Business bao gồm dòng sản phẩm Router Cisco RV Series.

Router Cisco Small Business
Router Cisco Small Business

Router Cisco ISR Series

Router Cisco ISR (Integrated Service Router) là các thiết bị định tuyến cung cấp đầy đủ các tính năng với chi phí hợp lý thích hợp để sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Router Cisco ISR sử dụng hệ điều hành Cisco IOS mang lại kết nối an toàn, đáng tin cậy và bộ tính năng mạnh mẽ, cung cấp điện toán đám mây, hiệu suất đa phương tiện và kết nối di động.

Router Cisco ISR gồm các dòng sản phẩm: Router Cisco ISR 800, Router Cisco ISR 900, Router Cisco ISR 1100, Router Cisco ISR 1900, Router Cisco ISR 2900, Router Cisco ISR 3900, Router Cisco ISR 4000.

Router Cisco ISR Series
Router Cisco ISR Series

Router Cisco ASR Series

Router Cisco ASR (Aggregation Services Router) là các thiết bị định tuyến phù hợp cho các doanh nghiệp lớn và các nhà cung cấp dịch vụ. Router Cisco ASR  lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu băng thông cao. So với Router Cisco ISR thì Cisco ASR có thể xử lý Ethernet nhanh hơn, cung cấp mật độ cổng cao hơn. Router Cisco ASR chạy trên hai hệ điều hành là Cisco IOS XR và Cisco IOS XE.

Router Cisco ASR gồm các dòng sản phẩm: Router Cisco ASR 900, Router Cisco ASR 1000, Router Cisco ASR 4000, Router Cisco ASR 5000 và Router Cisco ASR 9000.

Router Cisco ASR Series
Router Cisco ASR Series

Router Cisco Catalyst

Router Cisco Catalyst là bộ định tuyến hiệu suất cao, cung cấp mật độ cổng cao và bộ nguồn dự phòng, cung cấp các dịch vụ mạng và bảo mật qua nền tảng đám mây hoặc bằng cách thao tác trực tiếp ngay trên thiết bị.

Router Cisco Catalyst bao gồm: Router Cisco Catalyst 8000 Series, Router Cisco Catalyst IR8000.

Router Cisco Catalyst
Router Cisco Catalyst

Cấu hình Router Cisco

Để hoàn chỉnh hệ thống mạng và sử dụng các thiết bị Router Cisco với đầy đủ chức năng, ta cần nắm rõ cách cấu hình Router Cisco. Hầu hết các thiết bị Router Cisco đã được thiết lập với cấu hình mặc định, tuy nhiên, bạn có thể tự cấu hình để khai thác tối đa những tính năng của nó, giúp kết nối mọi thiết bị giữa các hệ thống mạng với nhau.

Cấu hình Router Cisco bao gồm hai phần:

 • Cấu hình các thông số cơ bản: Tên Router Cisco, mật khẩu, khởi động các cổng, gán địa chỉ ip cho các cổng…
 • Cấu hình định tuyến tĩnh cho Router Cisco: Phần này giúp Router Cisco kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng với nhau.

Nhìn chung, để có thể nắm vững cách cấu hình Router Cisco là không đơn giản. Nếu bạn không có chuyên môn trong việc cấu hình Router thì cũng đừng lo, vì khi mua thiết bị Router Cisco tại ANBINHNET, chúng tôi với những nhân sự có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực công nghệ sẽ luôn tư vấn, hỗ trợ tận tình về kĩ thuật, đảm bảo quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các thiết bị Router Cisco.

Mua Router Cisco chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Router Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Router Cisco Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Cisco Router Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Router Cisco chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Router Cisco Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI ROUTER CISCO CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Router Cisco chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Router Cisco Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI ROUTER CISCO CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Router Cisco Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm Router Cisco Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80