Switch Cisco 1000 là gì? Tính năng của Switch Cisco Catalyst 1000? Vì sao nên sử dụng Switch Cisco 1000 Series

Switch Cisco từ lâu đã trở nên phổ biến và giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong các hệ thống mạng. Thiết bị chuyển mạch này được sản xuất bởi tập đoàn công nghệ Cisco đến từ Hoa Kỳ, mang đến cho người dùng khả năng kết nối và quản lý tuyệt vời, tính bảo mật cũng như hiệu suất cao cùng sức mạnh vật lý mạnh mẽ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về dòng sản phẩm Switch Cisco Catalyst 1000 Series, dòng thiết bị chuyển mạch được Cisco cho ra mắt vào năm 2019 với nhiều tính năng và lợi ích tuyệt vời. Hi vọng sau khi đọc hết bài viết, quý khách hàng cũng như các bạn sẽ có thể giải đáp được những thắc mắc như:

 • Switch Cisco 1000 Series là gì?
 • Switch Cisco 1000 thay thế cho dòng sản phẩm nào?
 • Đặc điểm nổi bật của Cisco Catalyst 1000 Series là gì?
 • Lợi ích của Switch Cisco 1000 là gì?
 • Vì sao nên nâng cấp lên Switch Cisco Catalyst 1000?
 • Switch Cisco 1000 Series có những sản phẩm nào?
 • Mua Switch Cisco 1000 Series chính hãng ở đâu?

Switch Cisco 1000 là gì?

Switch Cisco 1000 là gì?
Switch Cisco 1000 là gì?

Switch Cisco 1000 Series hay Cisco Catalyst Switch 1000 Series là các thiết bị chuyển mạch thuộc dòng sản phẩm Catalyst Switch của Cisco. Switch Cisco Catalyst 1000 là dòng sản phẩm ra đời để thay thế cho dòng sản phẩm Cisco Catalyst 2960 Plus và Cisco Catalyst 2960-L từng được sử dụng rộng rãi tại các hệ thống mạng. Switch Cisco 1000 là bản nâng cấp với thiết kế hiện đại cũng như hiệu năng và tính bảo mật đã được cải thiện đáng kể.

Switch Cisco Catalyst 1000 được thiết kế để phù hợp sử dụng tại các văn phòng chi nhánh hay doanh nghiệp nhỏ. Switch Cisco 1000 là các thiết bị chuyển mạch hoạt động ở lớp Access, cung cấp các tính năng layer 2, hỗ trợ cấp nguồn qua PoE+, được quản lý trực quan, linh hoạt và an toàn, lý tưởng cho việc triển khai Internet of Things (IoT).

Cisco C1000 sử dụng phần mềm Cisco IOS và hỗ trợ quản lý thiết bị đơn giản và quản lý mạng thông qua giao diện dòng lệnh (CLI) cũng như giao diện người dùng web. Ngoài ra, Switch Cisco C1000 Series còn mang đến cho người dùng khả năng bảo mật tuyệt vời, giúp bảo vệ hệ thống mạng khỏi các mối đe doạ. 

Đặc điểm nổi bật của Switch Cisco 1000 Series

Sau khi đã tìm hiểu cơ bản khái niệm “Switch Cisco 1000 Series là gì?”, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về những ưu điểm nổi bật của dòng thiết bị chuyển mạch Cisco 1000 Series.

Những đặc điểm nổi bật của Switch Cisco 1000 bao gồm:

 • Cung cấp các tùy chọn 8, 16, 24, hoặc 48 cổng Gigabit Ethernet và 24 hoặc 48 cổng Fast Ethernet hay PoE+
 • 2 hoặc 4 cổng Uplink với các tùy chọn cổng đồng, cổng quang 1G SFP hoặc cổng quang 10G SFP+
 • Hỗ trợ cấp nguồn qua PoE+ với công suất lên đến 740W
 • Mang đến tuỳ chọn quản lý thông qua giao diện dòng lệnh (CLI) hay giao diện người dùng web
 • Hỗ trợ giám sát mạng thông qua sFlow
 • Bảo mật cho các thiết bị được kết nối với hỗ trợ 802.1X, Bộ phân tích cổng chuyển mạch (SPAN) và Bộ bảo vệ đơn vị dữ liệu giao thức cầu nối (BPDU)
 • Thiết kế trẻ trung, nhỏ gọn, không quạt.
 • Quản lý thiết bị thông qua Bluetooth, Simple Network Management Protocol (SNMP), RJ-45, hoặc USB console
 • Hoạt động bền bỉ với tuổi thọ thiết bị cao

Lợi ích của Switch Cisco 1000 Series

Trong hệ thống mạng tại các văn phòng hay doanh nghiệp nhỏ, hai dòng sản phẩm Cisco Catalyst 2960-L và Cisco Catalyst 2960 Plus được ưu tiên lựa chọn bởi hiệu suất tốt đi kèm chi phí hợp lí cùng những giá trị mang lại. Là bản nâng cấp của hai dòng sản phẩm trên, Cisco Catalyst 1000 Series được thừa hưởng và tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội để đem lại những giá trị tuyệt vời trong quản lí và kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Bây giờ, cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà Switch Cisco 1000 Series đem đến cho người dùng, qua đó có thể trả lời cho câu hỏi “Vì sao nên sử dụng Switch Cisco 1000?” hay “Tại sao cần nâng cấp lên Switch Cisco 1000 Series?” nhé.

Quản lý thiết bị

Switch Cisco 1000 hỗ trợ các tuỳ chọn đa dạng, linh hoạt trong việc quản lí các thiết bị trong hệ thống mạng, bao gồm:

 • Giao diện người dùng Web: Thông qua Cisco Configuration Professional, Cisco C1000 Series cho phép cung cấp cho bạn một trình hướng dẫn để thiết lập vào Ngày 0, cung cấp Ngày-N, nâng cấp hình ảnh, khắc phục sự cố thiết bị, chẩn đoán, giám sát hệ thống và chế độ xem qua ứng dụng khách.
 • Bluetooth: Bạn có thể truy cập giao diện người dùng thông qua kết nối Bluetooth bằng cách kết nối switch với máy tính thông qua Bluetooth. Sử dụng tính năng khôi phục switch tự động cho phép bạn định cấu hình khôi phục tự động trên switch để sửa lỗi sau khoảng thời gian đã chỉ định.
 • Quản lý IP: Các cổng uplink có thể được sử dụng để kết nối tới tám thiết bị chuyển mạch trong một ngăn xếp và quản lý chúng thông qua một địa chỉ IP duy nhất để dễ dàng thực hiện các hoạt động quản lý mạng như cấu hình và khắc phục sự cố. Tính năng này chỉ khả dụng trên các mẫu Switch Cisco 1000 Gigabit Ethernet

Quản lý mạng

Switch Cisco Catalyst 1000 hỗ trợ quản lý mạng đơn giản thông qua Giao diện dòng lệnh (CLI) cho phép các quản trị viên mạng cấu hình và quản lí tổng thể hệ thống mạng.

PoE+ thông minh

Switch Cisco Catalyst 1000 Series hỗ trợ cả IEEE 802.3af PoE và IEEE 802.3at PoE + (lên đến 30W mỗi cổng) để giảm chi phí cho các triển khai kết hợp điện thoại IP của Cisco, Cisco Aironet và Access Point Catalyst, hoặc khác thiết bị đầu cuối tuân thủ tiêu chuẩn PoE và PoE+.

Switch Cisco 1000 Series hỗ trợ cấp nguồn qua PoE+ với tổng công suất cao nhất lên tới 740W. Tính năng quản lý điện năng thông minh cho phép phân bổ điện năng linh hoạt trên tất cả các cổng. Với Perpetual PoE, nguồn PoE + được duy trì trong quá trình khởi động lại switch. Điều này rất quan trọng đối với các điểm cuối quan trọng như thiết bị y tế và cho các điểm cuối IoT như đèn hỗ trợ PoE, giúp không bị gián đoạn trong quá trình khởi động lại thiết bị.

An toàn và đáng tin cậy

Switch Cisco Catalyst 1000 cung cấp một loạt các tính năng bảo mật tuyệt vời để hạn chế quyền truy cập và giảm thiểu các mối đe dọa đối với hệ thống mạng tại các văn phòng hay doanh nghiệp. Các tính năng này bảo mật này giúp kiểm soát, xác thực các truy cập vào hệ thống mạng, thực hiện hành động khi phát hiện kẻ xâm nhập, hạn chế người dùng trái phép thay đổi cấu hình.

Ngoài ra, Cisco Catalyst Switch 1000 Series cũng áp dụng các chính sách bảo mật trên từng cổng riêng lẻ, cung cấp xác thực đa hướng bằng cách lọc ra những người không đăng ký và để giới hạn số lượng luồng đa hướng đồng thời có sẵn trên mỗi cổng, hạn chế lưu lượng IP trên các giao diện Lớp 2 không được định tuyến bằng cách lọc lưu lượng dựa trên cơ sở dữ liệu liên kết.

Khả năng dự phòng và phục hồi

Cisco Catalyst 1000 Series mang lại một số tính năng dự phòng và khả năng phục hồi để ngăn chặn sự cố và giúp đảm bảo rằng mạng luôn khả dụng. Switch Cisco 1000 cung cấp chức năng vô hiệu hoá lỗi giúp kích hoạt lại liên kết bị vô hiệu hóa do sự cố mạng. Ngoài ra, khi liên kết bị mất trên giao diện chính, kết nối mạng được chuyển sang giao diện phụ một cách nhanh chóng.

Tính năng QoS

Switch Cisco Catalyst 1000 Series đi kèm tính năng QoS cung cấp khả năng quản lý lưu lượng thông minh giúp hoạt động kết nối và trao đổi luôn ổn định và liên tục. Với QoS, Cisco Switch 1000 Series có thể đánh dấu, phân loại và lập thời gian biểu để mang lại hiệu suất vượt trội cho lưu lượng dữ liệu, thoại và video

Quản lý năng lượng

Switch Cisco 1000 Series cũng được trang bị một loạt các tính năng hàng đầu giúp quản lý hiệu quả năng lượng, tránh những lãng phí cho doanh nghiệp, bao gồm:

 • IEEE 802.3az Energy Efficient Ethernet (EEE) cho phép các cổng tự động cảm nhận các khoảng thời gian nhàn rỗi giữa các đợt bùng nổ lưu lượng và nhanh chóng chuyển các giao diện sang chế độ không tải yêu cầu năng lượng thấp, giảm điện năng tiêu thụ
 • Phát hiện vòng lặp là một phương pháp mới để phát hiện các vòng lặp mạng khi không có STP.
 • Cisco AutoConfig xác định mức độ truy cập mạng được cung cấp cho điểm cuối dựa trên loại thiết bị. Tính năng này cũng cho phép ràng buộc cứng giữa thiết bị đầu cuối và giao diện.
 • Cisco Auto SmartPorts cho phép cấu hình tự động các cổng chuyển đổi khi các thiết bị kết nối với công tắc với các cài đặt được tối ưu hóa cho loại thiết bị, dẫn đến cung cấp chính sách cổng không chạm.
 • Khả năng khắc phục sự cố thông minh giúp chẩn đoán và kiểm tra các sự cố với các thiết bị trong hệ thống mạng.

Hoạt động đơn giản, linh hoạt

Switch Cisco Catalyst 1000 Series có thể hoạt động một cách đơn giản, linh hoạt, giúp tối ưu hoá băng thông, cung cấp khả năng tham gia và rời khỏi ứng dụng khách nhanh chóng của các luồng đa hướng và giới hạn lưu lượng video sử dụng nhiều băng thông cho chỉ những người yêu cầu, tự động tạo nhóm Cisco Fast EtherChannel hoặc nhóm Gigabit EtherChannel để liên kết với một bộ chuyển mạch, bộ định tuyến hoặc máy chủ khác.

Hơn nữa, Switch Cisco 1000 cho phép phát hiện và vô hiệu hóa các liên kết đơn hướng do hệ thống dây cáp quang không chính xác hoặc lỗi cổng trên các giao diện cáp quang, cho phép tắt VLAN1 trên bất kỳ đường trục VLAN riêng lẻ nào, ngăn các trạm cuối bị lỗi làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ thống mạng.

Danh sách sản phẩm Switch Cisco Catalyst 1000 Series

Switch Cisco Catalyst 1000 có những sản phẩm nào?
Switch Cisco Catalyst 1000 có những sản phẩm nào?

Cisco Catalyst 1000 có số lượng sản phẩm đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế khác nhau tại mỗi doanh nghiệp. Dưới đây là danh sách các sản phẩm thuộc dòng Switch Cisco 1000 Series:

Cisco Catalyst 1000 Series Switches with 2x 1GSFP and RJ-45 combo uplinks
C1000-8T-2G-L Cisco Catalyst 1000 8x 10/100/1000 Ethernet ports, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks
C1000-8T-E-2G-L Cisco Catalyst 1000 8x 10/100/1000 Ethernet ports, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks, with external PS
C1000-8P-2G-L Cisco Catalyst 1000 8x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 67W PoE budget, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks
C1000-8P-E-2G-L Cisco Catalyst 1000 8x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 67W PoE budget, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks, with external PS
C1000-8FP-2G-L Cisco Catalyst 1000 8x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 120W PoE budget, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks
C1000-8FP-E-2G-L Cisco Catalyst 1000 8x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 120W PoE budget, 2x 1G SFP and RJ-45 combo uplinks, with external PS
Cisco Catalyst 1000 Series Switches with 2x 1G SFP uplinks
C1000-16T-2G-L Cisco Catalyst 1000 16x 10/100/1000 Ethernet ports, 2x 1G SFP uplinks
C1000-16T-E-2G-L Cisco Catalyst 1000 16x 10/100/1000 Ethernet ports, 2x 1G SFP uplinks with external PS
C1000-16P-2G-L Cisco Catalyst 1000 16x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 120W PoE budget, 2x 1G SFP uplinks
C1000-16P-E-2G-L Cisco Catalyst 1000 16x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 120W PoE budget, 2x 1G SFP uplinks with external PS
C1000-16FP-2G-L Cisco Catalyst 1000 16x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 240W PoE budget, 2x 1G SFP uplinks
Cisco Catalyst 1000 Series Switches with 4x 1G SFP uplinks
C1000-24T-4G-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100/1000 Ethernet ports, 4x 1G SFP uplinks
C1000-24P-4G-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 195W PoE budget, 4x 1G SFP uplinks
C1000-24FP-4G-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 370W PoE budget, 4x 1G SFP uplinks
C1000-48T-4G-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100/1000 Ethernet ports, 4x 1G SFP uplinks
C1000-48P-4G-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100/1000 Ethernet PoE+ and 370W PoE budget ports, 4x 1G SFP uplinks
C1000-48FP-4G-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 740W PoE budget, 4x 1G SFP uplinks
Cisco Catalyst 1000 Series Switches with 4x 10G SFP+ uplinks
C1000-24T-4X-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100/1000 Ethernet ports, 4x 10G SFP+ uplinks
C1000-24P-4X-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 195W PoE budget, 4x 10G SFP+ uplinks
C1000-24FP-4X-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 370W PoE budget, 4x 10G SFP+ uplinks
C1000-48T-4X-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100/1000 Ethernet ports, 4x 10G SFP+ uplinks
C1000-48P-4X-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 370W PoE budget, 4x 10G SFP+ uplinks
C1000-48FP-4X-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100/1000 Ethernet PoE+ ports and 740W PoE budget, 4x 10G SFP+ uplinks
Cisco Catalyst 1000 Series Switches with 2x 1GSFP and RJ-45 combo uplinks and 2x 1G SFP uplinks
C1000FE-24T-4G-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100 Ethernet ports, 2x 1GSFP and RJ-45 combo uplinks and 2x 1G SFP uplinks
C1000FE-24P-4G-L Cisco Catalyst 1000 24x 10/100 Ethernet PoE+ ports and 195W PoE budget, 2x 1GSFP and RJ-45 combo uplinks and 2x 1G SFP uplinks
C1000FE-48T-4G-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100 Ethernet ports, 2x 1GSFP and RJ-45 combo uplinks and 2x 1G SFP uplinks
C1000FE-48P-4G-L Cisco Catalyst 1000 48x 10/100 Ethernet PoE+ and 370W PoE budget ports, 2x 1GSFP and RJ-45 combo uplinks and 2x 1G SFP uplinks

Mua Switch Cisco 1000 Series chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Switch Cisco 1000 Series chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Switch Cisco Catalyst 1000 Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Switch Cisco 1000 Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Switch Cisco 1000 Series chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Cisco Catalyst 1000 Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI SWITCH CISCO 1000 CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Switch Cisco 1000 Series chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Cisco Catalyst 1000 Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI SWITCH CISCO 1000 CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Switch Cisco 1000 Series Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm Switch Cisco 1000 Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng Cisco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80