Switch Cisco là gì? Switch Cisco có những loại nào? Tính năng của Switch Cisco

Switch hay thiết bị chuyển mạch là thiết bị không thể thiếu trong các hệ thống mạng hiện nay. Switch tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ và trao đổi dữ liệu bằng cách kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng với nhau theo mô hình mạng sao (star).

Switch Cisco là sản phẩm được phát triển và sản xuất bởi Cisco, một tập đoàn công nghệ đến từ Mỹ, thương hiệu số một trên thế giới trong việc cung cấp thiết bị mạng cũng như các sản phẩm và dịch vụ liên quan.

Khách hàng của ANBINHNET khi đang quan tâm tìm hiểu các sản phẩm Switch Cisco thường đặt cho chúng tôi các câu hỏi sau:

 • Switch Cisco là gì?
 • Tính năng của Switch Cisco là gì?
 • Tại sao nên sử dụng Switch Cisco?
 • Switch Cisco có những loại nào?
 • Làm sao để lựa chọn Switch Cisco phù hợp?
 • Mua Switch Cisco chính hãng ở đâu?

Để giúp giải đáp những thắc mắc trên của quý khách hàng và các bạn, quản trị viên của ANBINHNET đã biên tập bài viết dưới đây.

Switch Cisco là gì?

Switch Cisco là gì?
Switch Cisco là gì?

Switch Cisco hay thiết bị chuyển mạch Cisco là một trong những thiết bị mạng quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống mạng. Switch Cisco mang đến cho người dùng khả năng kết nối và quản lý tuyệt vời, tính bảo mật cũng như hiệu suất cao cùng sức mạnh vật lý mạnh mẽ. Switch Cisco giữ vai trò như trái tim của hệ thống, vì thế, nó có thể hoạt động bền bỉ trong một thời gian dài, đảm bảo cho việc truyền tải dữ liệu được ổn định và liên tục.

Trong các mô hình mạng khác nhau, Switch Cisco luôn đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các thiết bị khác trong hệ thống mạng đều được kết nối về đây. Cisco Switch giúp kết nối và truyền tải tín hiệu tới các thiết bị này với nhau, góp phần cải thiện năng suất và tiết kiệm chi phí vận hành.

Tính năng của Switch Cisco

Trong thời điểm công nghệ bùng nổ như hiện nay, cùng với tầm quan trọng trong các hệ thống mạng thì có rất nhiều dòng Switch được phát triển bởi nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới. Tuy nhiên, Switch Cisco vẫn luôn giữ được vị thế số một, chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của đa số khách hàng và đối tác.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời mà Switch Cisco mang đến cho người dùng, qua đó có thể trả lời cho câu hỏi vì sao nên sử dụng Switch Cisco nhé.

Những tính năng nổi bật của Switch Cisco gồm có:

 • Tối ưu hoá việc sử dụng dịch vụ mạng: Sử dụng Switch Cisco giúp giảm tải số thiết bị và số lượng người dùng trên cùng một băng thông. Hạn chế được tình trạng xung đột tên miền, đảm bảo cho các thiết bị hoạt động liên tục, không bị ngắt quãng bởi các tác động ngoại lực hay trong điều kiện môi trường, thời tiết có bất lợi đi chăng nữa.
 • Gửi nhiều dữ liệu hơn trong cùng một thời điểm: Switch Cisco chia hệ thống mạng ra thành các đơn vị nhỏ hơn, gọi là microsegment. Nhờ vậy mà người dùng có thể gửi các dữ liệu trong cùng một thời điểm mà không làm ảnh hưởng đến tốc độ cũng như các tác vụ khác trong hệ thống mạng.
 • Giảm tỉ lệ lỗi trong Frame: Việc chia nhỏ VLAN trên Switch Cisco giúp cho người sử dụng phát hiện đúng lỗi và khắc phục sự cố dễ dàng hơn.
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối: Switch Cisco mang lại sự bảo mật tuyệt vời trước sự tấn công trái phép của người dùng với những tính năng như NetFlow, Cisco TrustSec, mã hoá MACSec…
 • Bền bỉ và hạn chế chi phí cho người sử dụng: Các thiết bị Switch Cisco được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp, tích hợp các tính năng như chống sét, chống cháy, chống nhiễu vì thế nó có tuổi thọ cao. Với Switch Cisco, bạn sẽ không phải mất công sức, thời gian hay tiền bạc để quản lý hoạt động của các chi nhánh mà thay vào đó là quan sát tất cả mọi lúc mọi nơi qua phòng máy trung tâm.

Switch Cisco có những loại nào?

Switch Cisco có những loại nào?
Switch Cisco có những loại nào?

Sau khi đã cùng nhau hiểu được khái quát khái niệm Switch Cisco là gì cũng như điểm qua các tính năng của Switch Cisco, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem Switch Cisco có những loại nào, ưu điểm và nhược điểm của từng loại Switch Cisco để qua đó có thể lựa chọn được thiết bị Switch Cisco phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Với mỗi khách hàng cá nhân hay tổ chức, nhu cầu về hệ thống mạng lại có sự khác nhau. Thấu hiểu được điều đó, Cisco đã ngày càng đa dạng hoá, liên tục tích hợp thêm nhiều tính năng và cho ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm Cisco Switch khác nhau. Nhưng về cơ bản ở thời điểm hiện tại, ta có thể phân loại Switch Cisco như sau:

 • Phân loại theo số lớp
 • Phân loại theo số cổng
 • Phân loại theo công nghệ
 • Phân loại theo vị trí hoạt động

Switch Cisco phân loại theo số lớp

Switch Cisco phân loại theo số lớp gồm có hai loại là Switch Cisco Layer 2Switch Cisco Layer 3

Switch Cisco Layer 2

Switch Cisco Layer 2 là phân khúc Cisco Switch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các văn phòng, chi nhánh, doanh nghiệp với bộ tính năng hoàn hảo đáp ứng nhu cầu kết nối truyền tải tín hiệu cũng như bảo mật thông tin hiệu quả. Switch Cisco Layer 2 hoạt động trên lớp liên kết dữ liệu OSI Layer 2 và chúng sử dụng địa chỉ MAC để xác định đường đi gói tin.

Switch Layer 2 Cisco cung cấp các tính năng của chuyển mạch layer 2 (lớp 2). Switch Layer 2 Cisco thường được dùng cho các hệ thống, hạ tầng mạng Switch Access trong mạng LAN, tuy nhiên để đảm bảo tín hiệu quả bạn cũng cần chú ý tới các yếu tốt như tỷ lệ chuyển tiếp, băng thông backplane, số VLAN hay bộ nhớ địa chỉ MAC…

Switch Cisco Layer 2 bao gồm các dòng sản phẩm: Cisco SMB 95 Series, Cisco SMB 110 Series, Cisco SMB 250 Series, Cisco CBS 110 Series, Cisco CBS 220 Series, Cisco CBS 250 Series, Switch Cisco 1000 Series, Switch Cisco 2960 Series, Switch 2960-L Series, Cisco 2960-X Series.

Switch Cisco Layer 3

Switch Cisco Layer 3 là thiết bị chuyển mạch của Cisco được trang bị các tính năng của cả chuyển mạch layer 2 và layer 3. Switch Cisco layer 3 vừa có khả năng lưu được bảng cập nhật địa chỉ MAC của các thiết bị kết nối, vừa có thêm tính năng định tuyến như một router.

Do đó, Switch Layer 3 Cisco được biết đến như là một bộ định tuyến (Router), Core Switch trong một hệ thống mạng nhiều lớp. Các thiết bị Switch Layer 3 Cisco có thể truyền lưu lượng từ một IP nguồn tới đích ở các VLAN khác nhau trong một mạng, đảm bảo đường truyền routing, hệ thống mạng hoạt động liên tục, ổn định mà không cần đến các thiết bị định tuyến router như các thiết bị Switch Layer 2 Cisco.

Cisco Switch Layer 3 gồm các dòng sản phẩm sau: Cisco SMB 350 Series, Cisco SMB 350X Series, Cisco SMB 500 Series, Cisco SMB 550X Series, Cisco CBS 350 Series, Switch Cisco 3650 Series, Switch Cisco 3850, Switch Cisco 4500, Switch Cisco 4900, Switch Cisco 6500, Switch Cisco 6800, Switch Cisco 9200, Switch Cisco 9300, Switch Cisco 9400, Switch Cisco 9500, Switch Cissco 9600.

Switch Cisco phân loại theo số cổng

Switch Cisco gồm nhiều sản phẩm với số lượng cổng khác nhau để có thể đáp ứng được số lượng người dùng (user) khác nhau tại các văn phòng, doanh nghiệp, nhà máy…

Switch Cisco có số lượng cổng đa dạng bao gồm: Switch Cisco 8 port, Switch Cisco 12 port, Switch Cisco 16 port, Switch Cisco 24 port, Switch Cisco 48 port.

Trong đó, các thiết bị switch cisco 8 port, switch cisco 12 port phù hợp sử dụng cho những văn phòng vừa và nhỏ với số lượng người dùng không quá lớn với giá cả hợp lý.

Những doanh nghiệp và hệ thống lớn với lượng người dùng cao nên lựa chọn các thiết bị switch cisco 16 port, switch cisco 24 port, switch cisco 48 port để đảm bảo hệ thống có thể vận hành ổn định xuyên suốt.

Switch Cisco phân loại theo công nghệ

Dựa theo công nghệ, ta có thể chia Switch Cisco thành các loại sau: Switch Cisco Ethernet 10/100, Switch Cisco Ethernet 10/100/1000, Switch Cisco Ethernet POE và Switch cổng quang Cisco.

Switch Cisco Ethernet 10/100

Switch Cisco Ethernet 10/100 hay Switch Cisco Fast Ethernet là thiết bị chuyển mạch Cisco cung cấp tốc độ truyền dẫn dữ liệu 10/100 Mbps.

Switch Cisco Ethernet 10/100/1000

Switch Cisco Ethernet 10/100/1000 hay Switch Cisco Gigabit Ethernet là thiết bị chuyển mạch Cisco cung cấp tốc độ truyền dẫn dữ liệu 10/100/1000 Mbps.

Switch Cisco Ethernet PoE

Switch Cisco Ethernet PoE là thiết bị chuyển mạch cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet.

Switch cổng quang Cisco

Switch cổng quang Cisco là các thiết bị chuyển mạch Cisco chuyên dụng được sử dụng để cấp nguồn và mạng cho hệ thống Camera IP. Khi mà hầu hết các hệ thống Camera IP đều được hỗ trợ công nghệ cấp nguồn quả cổng PoE sự xuất hiện và sử dụng của dòng thiết bị này càng trở nên quan trọng hơn.

Switch Cisco phân loại theo vị trí hoạt động

Dựa theo vị trí hoạt động của mỗi loại, ta có thể chia Switch Cisco thành 3 dòng là: Switch công nghiệp Cisco, Core Switch Cisco Access Switch Cisco.

Switch công nghiệp Cisco

Switch công nghiệp Cisco là các thiết bị chuyển mạch được thiết kế để hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, tiếng ồn như môi trường nhà máy, sản xuất công nghiệp,.v.v… Switch công nghiệp Cisco có tuổi thọ cao hơn các thiết bị Switch Cisco thông thường, đáp ứng nhiệt độ làm việc từ 0-75 °C, có thể lên tới 85 °C.

Core Switch Cisco

Core Switch Cisco là thiết bị chuyển mạch lõi nằm ở trên cùng trong hệ thống mạng của doanh nghiệp. Core Switch có nhiệm vụ như một Switch đường trục cho truy cập mạng LAN và tập trung nhiều tập hợp vào lõi. Hiểu một cách khác, Core Switch Cisco như một trung tâm điều khiển, kết nối và quản lý nhiều thiết bị trong hệ thống mạng, đem lại tốc độ và tính bảo mật tuyệt đối. Ngoài nhiệm vụ chuyển mạch, Cisco Core Switch còn có khả năng định tuyến giống như trên Router.

Access Switch Cisco

Access Switch Cisco là thiết bị chuyển mạch được sử dụng để kết nối các thiết bị đầu cuối. Cisco Access Switch giúp chia cổng cho các hệ thống mạng cuối cùng, giữa các máy tính với nhau.

Về cơ bản, tính năng của Core Switch và Access Switch là giống nhau. Tuy nhiên, Access Switch Cisco không thể thực hiện trên các bộ chuyên dụng để kết nối với máy trạm thông qua lớp xử lý và phân phối dữ liệu Distribution.

Danh sách các dòng sản phẩm Switch Cisco

Dưới đây là danh sách các dòng sản phẩm Switch Cisco đã được Cisco sản xuất và cho ra mắt đến năm 2021:

 • Switch Cisco Small Business
 • Switch Cisco Business
 • Switch Cisco Catalyst
 • Switch Cisco Nexus
 • Switch công nghiệp Cisco
 • Switch Cisco Meraki

Switch Cisco Small Business

Switch Cisco Small Business
Switch Cisco Small Business

Switch Cisco Small Business (SMB) là dòng thiết bị chuyển mạch đáng tin cậy với mức giá phải chăng phù hợp sử dụng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cisco SMB có thể cài đặt và vận hành dễ dàng mà không cần mất thời gian thiết lập, chứa một số tính năng giúp nâng cao hiệu suất giúp, tạo điều kiện thuận lợi cho đường dẫn dữ liệu của bạn không bị gián đoạn.

Cisco Small Business gồm các dòng sản phẩm: Switch Cisco SMB 95 Series, Switch Cisco SMB 110 Series, Switch Cisco SMB 220 Series, Switch Cisco SMB 250 Series, Switch Cisco SMB 350 Series, Switch Cisco SMB 350X Series, Switch Cisco SMB 500 Series và Switch Cisco SMB 550X Series.

Tuy nhiên, Cisco đã cho ngừng sản xuất dòng sản phẩm Cisco Small Business và cho ra mắt dòng sản phẩm thay thế là Cisco Business.

Switch Cisco Business

Switch Cisco Business
Switch Cisco Business

Switch Cisco Business (CBS) là dòng switch giá rẻ thế hệ mới nhất của Cisco sẽ thay thế cho dòng Cisco Small Business đã quen thuộc với khách hàng trong nhiều năm qua. Cisco CBS được kế thừa ưu điểm của các dòng switch cũ là giá thành rẻ, phù hợp với các hệ thống mạng vừa và nhỏ nhưng lại được mang trong mình thiết kế mới mẻ, trẻ trung và sang trọng.

Cisco Business gồm các dòng sản phẩm là: Cisco CBS 110 Series, Cisco CBS 220 Series, Cisco CBS 250 Series và Cisco CBS 350 Series

Trong đó:

 • Cisco Business CBS110 sẽ thay thế các dòng SG110, SF110, SG95 và SF95
 • Cisco Business CBS250 sẽ thay thế các dòng SG250, SG250X và SF250
 • Cisco Business CBS350 sẽ thay thế các dòng SG350 và SF350

Switch Cisco Catalyst

Switch Cisco Catalyst
Switch Cisco Catalyst

Switch Cisco Catalyst là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều nhất của Cisco vì những lợi ích và tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Cisco Catalyst Switch là những thiết bị chuyển mạch cấp doanh nghiệp, cung cấp các tính năng layer 2/ layer 3, khả năng xếp chồng (stack) giúp tăng khả năng phục hồi, đơn giản hoá việc quản lý, cung cấp hiệu suất, băng thông và độ tin cậy vượt trội.

Switch Cisco Catalyst gồm các dòng sản phẩm: Switch Cisco 1000 Series, Switch Cisco 2960 Series, Switch Cisco 2960-L Series, Switch Cisco 2960-X Series, Switch Cisco 3650 Series, Switch Cisco 3850 Series, Switch Cisco 4500 Series, Switch Cisco 4900 Series, Switch Cisco 6500 Series, Switch Cisco 6800 Series, Switch Cisco 9200 Series, Switch Cisco 9300 Series, Switch Cisco 9400 Series, Switch Cisco 9500 Series, Switch Cisco 9600 Series, Switch Cisco PON Series và Switch Cisco Digital Building Series.

Tuy nhiên, các dòng sản phẩm Switch Cisco 2960, Switch Cisco 2960-X, Switch Cisco 2960-L, Switch Cisco 3650, Switch Cisco 3850, Switch Cisco 4500-X, Switch Cisco 4500-E, Switch Cisco 4900-M, Switch Cisco 6500-E, Switch Cisco đã được Cisco công bố ngừng sản xuất và thay thế bằng các dòng Switch Cisco khác, cụ thể như sau:

 • Switch Cisco 1000 thay thế dòng Switch Cisco 2960 và Switch Cisco 2960-L
 • Switch Cisco 9200 thay thế dòng Switch Cisco 2960-X
 • Switch Cisco 9300 thay thế dòng Switch Cisco 3650 và Switch Cisco 3850
 • Switch Cisco 9400 thay thế dòng Switch Cisco 4500-E
 • Switch Cisco 9500 thay thế dòng Switch Cisco 4500-X
 • Switch Cisco 9600 thay thế dòng Switch Cisco 6500-E

Switch Cisco Nexus

Cisco Nexus
Cisco Nexus

Switch Cisco Nexus là dòng thiết bị chuyển mạch dành cho các Data center lớn ta có thể hình dung như các Trung tâm dữ liệu VD : Facebook, Amazon,Youtube,… còn ở Việt Nam có thể là : FPT, Viettel,… Cisco Nexus mang lại hiệu suất cao, mật độ, độ trễ thấp và hiệu quả năng lượng vượt trội dễ dàng sử dụng.

Các thiết bị Cisco Nexus chạy trên hệ điều hành NX-OS, cho phép ngăn chặn lỗi và khôi phục tự động, vì vậy các quy trình có thể được bắt đầu, dừng và nâng cấp, ngay cả khi không có sự can thiệp của con người.

Cisco Nexus gồm các dòng sản phẩm: Cisco Nexus 2000 Series, Cisco Nexus 3000 Series, Cisco Nexus 3550 Series, Cisco Nexus 5000 Series, Cisco Nexus 7000 Series, Cisco Nexus 9000 Series.

Switch công nghiệp Cisco

Switch công nghiệp Cisco
Switch công nghiệp Cisco

Như đã giới thiệu ở trên, Switch công nghiệp Cisco (Cisco Industrial Ethernet) được thiết kế và hoạt động trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Switch công nghiệp Cisco gồm các dòng sản phẩm: Cisco Industrial Ethernet 1000, Cisco Industrial Ethernet 2000, Cisco Industrial Ethernet 3000, Cisco Industrial Ethernet 4000, Cisco Industrial Ethernet.

Switch Cisco Meraki

Switch Cisco Meraki
Switch Cisco Meraki

Switch Cisco Meraki là các thiết bị chuyển mạch đầu tiên trong ngành được quản lý trên nền tảng đám mây. Với Cisco Meraki Switch, dù ở bất kì đâu, bạn cũng có thể dễ dàng định cấu hình, quản lý và khắc phục sự cố chuyển mạch từ một cổng thông tin đơn giản trên thiết bị bạn chọn.

Mua Switch Cisco chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Switch Cisco chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Switch Cisco Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Cisco Switch Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Switch Cisco chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Cisco Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI SWITCH CISCO CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Switch Cisco chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Cisco Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI SWITCH CISCO CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Switch Cisco Chính Hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm Switch Cisco Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng Cisco.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE 24/7: 098.234.5005 - 0967.40.70.80