Switch công nghiệp là gì? Vì sao nên sử dụng Switch công nghiệp? So sánh Switch công nghiệp và Switch thông thường

Switch hay thiết bị chuyển mạch từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc và được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng. Switch mạng giữ vai trò như trái tim của hệ thống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ và trao đổi dữ liệu bằng cách kết nối các thiết bị trong hệ thống mạng với nhau theo mô hình mạng sao (star).

Switch công nghiệp là sản phẩm ra đời để đáp ứng nhu cầu chuyển mạch tại các môi trường công nghiệp khắc nghiệt. Nghe đến đây, chắc hẳn quý khách hàng và các bạn sẽ tự đặt ra những câu hỏi như:

 • Switch công nghiệp là gì?
 • Switch công nghiệp và Switch mạng thông thường có gì khác nhau?
 • Lợi ích của Switch công nghiệp là gì?
 • Vì sao nên sử dụng Switch công nghiệp?
 • Switch công nghiệp có những loại nào?
 • Làm sao để chọn sản phẩm Switch công nghiệp phù hợp?
 • Mua Switch công nghiệp chính hãng ở đâu?

Để giúp gỡ bỏ những băn khoăn vừa nêu trên của các bạn, quản trị viên của ANBINHNET đã biên tập bài viết dưới đây. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Switch công nghiệp là gì?

Switch công nghiệp là gì?
Switch công nghiệp là gì?

 

Switch công nghiệp hay còn gọi là Industrial Ethernet Switch (IE Switch), là các thiết bị chuyển mạch được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện và môi trường khắc nghiệt, như môi trường nhà máy, sản xuất công nghiệp,… với tổng thời gian hoạt động dài hơn các dòng Switch mạng thông thường.

Switch công nghiệp có thiết kế mạnh mẽ với vỏ kim loại độ bền cao, có thể đáp ứng nhiệt độ làm việc từ 0-75°C, có thể lên tới 85°C. Switch mạng công nghiệp mang đến khả năng chống rung shock hay cháy nổ cực tốt, có thể hoạt động bền bỉ tại những môi trường công nghiệp nhiều bụi bẩn, tiếng ổn hay trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, sấm chớp, .v.v… Đó là những điều mà Switch mạng thông thường không thể đáp ứng.

Điểm khác nhau giữa Switch công nghiệp và Switch thông thường

Sau khi đẫ hiểu được cơ bản khái niệm “Switch công nghiệp là gì?”, chúng ta sẽ cùng điểm qua những điểm khác biệt giữa Switch công nghiệp và Switch mạng thông thường, từ đó có thể tìm được câu trả lời cho các câu hỏi như “Switch công nghiệp và Switch thông thường có gì khác nhau?” hay “Tại sao nên sử dụng Switch công nghiệp” nhé.

Những điểm khác nhau giữa Switch mạng công nghiệp và Switch mạng thông thường bao gồm:

 • Môi trường hoạt động
 • Nhiệt độ làm việc
 • Tuổi thọ của sản phẩm
 • Khả năng quản lý và bảo mật
 • Khả năng làm mát

Môi trường hoạt động

Các thiết bị Switch thông thường được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng tại các văn phòng hay doanh nghiệp, nơi có môi trường làm việc dễ chịu. Trong khi đó, Switch công nghiệp được thiết kế để hoạt động trong các môi trường nhà xưởng hay xí nghiệp, những nơi có môi trường sử dụng khắc nghiệt.

Với thiết kế mạnh mẽ, Switch công nghiệp có thể chống lại bụi bẩn, tiếng ồn hay những chấn động hay những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa gió, sấm chớp,… Trong khi đó, những chấn động mạnh hay bụi bẩn, ẩm ướt có thể làm hư hỏng các linh kiện bên trong các thiết bị switch thông thường.

Nhiệt độ làm việc

Switch công nghiệp được thiết kế để có thể hoạt động được trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt, với dải nhiệt độ lớn trong khoảng từ -40 đến 85°C (-40 đến 185°F), trong khi các Switch thông thường chỉ hoạt động được trong môi trường nhiệt độ từ 0 đến 60°C. 

Tuổi thọ của sản phẩm

Switch Công nghiệp được thiết kế để hoạt động trong các điều kiện như sản xuất, vận chuyển, hàng hải, dầu khí, khai thác mỏ hay trong các lò nung hoặc phòng lạnh. Industrial Ethernet Switch được thiết kế để có thể duy trì hoạt động bền bỉ trong suốt một thời gian dài. Trong khi các thiết bị chuyển mạch thông thường chỉ có thể hoạt động bình thường từ 1,5 đến 3 năm trước khi bị lỗi, thì các thiết bị switch công nghiệp có tuổi thọ lên tới 10 năm.

Khả năng quản lý và bảo mật

Switch công nghiệp thường được cài đặt sẵn với cấu hình sẵn sàng để hoạt động ngay. Ưu tiên của các thiết bị Switch công nghiệp luôn là tốc độ cao với độ trễ thấp, sự bền bỉ và độ bảo mật cao. Vậy nên đa số các switch công nghiệp không có chức năng quản lý vì nó cản trở tới hiệu suất của chúng như làm giảm tốc độ và xử lí chậm trễ.

Bảo mật hầu như không được tích hợp trên Switch công nghiệp. Lí do là các mạng công nghiệp thường bị cô lập với Internet, nên sẽ không có những xâm nhập nguy hiểm từ bên ngoài tới hệ thống. Tuy nhiên với sự phát triển chóng mặt của công nghệ thông tin như hiện nay, một số hệ thống mạng công nghiệp sẽ cần kết nối Internet, nên các switch công nghiệp thế hệ mới sẽ được tích hợp thêm các tính năng quản lý cũng như bảo mật phù hợp.

Khả năng làm mát

Các thiết bị Switch truyền thống thường được trang bị quạt tản nhiệt để hỗ trợ làm mát cho thiết bị. Với Switch công nghiệp, vì thường xuyên hoạt động trong môi trường có nhiệt độ cao nên các thiết bị chuyển mạch này hỗ trợ làm mát nhanh chóng bằng cách tản nhiệt thông qua thân vỏ.

Switch công nghiệp có những loại nào?

Tại mỗi môi trường công nghiệp, nhu cầu về kết nối, chia sẻ và trao đổi dữ liệu sẽ có sự khác nhau. Chính vì thế, Switch công nghiệp có số lượng sản phẩm đa dạng để có thể đáp ứng được hết các nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Về cơ bản, có thể phân loại Switch công nghiệp như sau:

 • Phân loại theo số cổng
 • Phân loại theo nhu cầu sử dụng
 • Phân loại theo nhà sản xuất

Để có thể lựa chọn được thiết bị chuyển mạch công nghiệp phù hợp thì chúng ta cần nắm rõ đặc điểm của từng loại. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu chi tiết về từng loại thiết bị switch mạng công nghiệp nhé.

Switch công nghiệp phân loại theo số cổng

Switch công nghiệp bao gồm nhiều sản phẩm với số lượng cổng (port) đa dạng để có thể đáp ứng số lượng user (người dùng) khác nhau tại các xí nghiệp hay nhà máy.

Dựa theo số cổng, Switch công nghiệp bao gồm các loại: switch công nghiệp 4 cổng, switch công nghiệp 8 cổng, switch công nghiệp 16 cổng, switch công nghiệp 24 cổng, switch công nghiệp 48 cổng.

Trong đó, Switch công nghiệp 8 port là thiết bị phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi tại nhiều môi trường công nghiệp khác nhau.

Switch công nghiệp 8 cổng
Switch công nghiệp 8 cổng

Switch công nghiệp phân loại theo nhu cầu sử dụng

Dựa theo nhu cầu sử dụng, ta có thể chia switch công nghiệp thành hai loại là Switch công nghiệp không được quản lý (Unmanaged Industrial Ethernet Switch) và Switch công nghiệp được quản lý (Managed Industrial Ethernet Switch).

Switch công nghiệp không được quản lý

Switch công nghiệp không được quản lý là các thiết bị chuyển mạch công nghiệp cho phép bạn kết nối các thiết bị một cách đơn giản, không cần cấu hình, với tính năng “plug-and-play” nghĩa là chỉ cần cắm và chạy. Chính vì thế, các thiết bị Unmanaged Industrial Ethernet Switch không cung cấp các tính năng như quản lý, cấu hình VLAN, định địa chỉ IP của port, thiết lập băng thông cho từng port,… 

Switch công nghiệp không được quản lý có chi phí phải chăng và thích hợp sử dụng tại các nhà xưởng yêu cầu các ứng dụng chuyển mạch nhanh chóng, đơn giản.

Switch công nghiệp được quản lý

Switch công nghiệp được quản lý là các thiết bị chuyển mạch công nghiệp mạnh mẽ với hiệu suất và độ bảo mật cao. Managed Industrial Ethernet Switch cho phép người dùng theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động của hệ thống mạng, cung cấp các tính năng như  thiết lập chế độ đường truyền, tốc độ, băng thông hay cấu hình địa chỉ IP các cổng.

Để sử dụng được Switch công nghiệp được quản lý yêu cầu người dùng phải thiết lập cấu hình cho thiết bị. Những thông số được cài đặt sẵn sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với hệ thống mạng mà bạn đang sử dụng. Điều đó sẽ giúp bạn quản lý hệ thống mạng công nghiệp của mình một cách tối ưu nhất.

Phân loại theo nhà sản xuất

Với việc được tin dùng tại đa số các nhà máy hay xưởng sản xuất bởi những ưu điểm vượt trội thích hợp khi sử dụng trong môi trường công nghiệp, Switch công nghiệp đã được phát triển và sản xuất bởi nhiều thương hiệu hàng đầu hiện nay như Cisco, 3Onedata, PLANET, D-Link, Allied Telesis, Siemens,…

Dưới đây là danh sách các sản phẩm Switch công nghiệp đang được ANBINHNET phân phối chính hãng:

Khách hàng của chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng thiết bị Switch công nghiệp thường ưu tiên lựa chọn thiết bị Switch công nghiệp Cisco vì những ưu điểm vượt trội về hiệu năng, tốc độ cũng như bảo mật mà dòng sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng này mang đến cho người dùng.

Switch công nghiệp Cisco
Switch công nghiệp Cisco

Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm Switch công nghiệp 3onedata hay Switch công nghiệp PLANET với chi phí thấp hơn nhưng vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được những yêu cầu dành cho hệ thống mạng tại nhà máy hay xưởng sản xuất của bạn.

Switch công nghiệp 3onedata
Switch công nghiệp 3onedata

Mua Switch công nghiệp chính hãng ở đâu?

ANBINHNET ™ là một địa chỉ phân phối Switch công nghiệp chính hãng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ nhận được những thông tin chính xác về nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ, chứng chỉ, với mức giá Discount theo quy định của nhà sản xuất. Hàng luôn sẵn kho số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

ANBINHNET ™ có văn phòng giao dịch tại 2 thành phố lớn nhất là Hà Nội và Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Giúp thuận tiện cho khách hàng có như cầu mua Switch Công Nghiệp Chính Hãng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi, cũng như rút ngắn thời gian giao hàng các sản phẩm máy chủ chính hãng đến với khách hàng..

Ngoài ra thì chúng tôi Phân Phối Switch Công Nghiệp Chính Hãng trên toàn quốc, Do đó nếu khách hàng không ở có điều kiện để đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội và Sài Gòn thì có thể liên hệ với chúng tôi để nhận thông tin về báo giá, tình trạng hàng hoá, chương trình khuyến mại…

Địa chỉ phân phối Switch công nghiệp chính hãng tại Hà Nội

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Công Nghiệp Chính Hãng tại TP Hà Nội và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Hà Nội hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI SWITCH CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ phân phối Switch công nghiệp chính hãng tại Sài Gòn (TP HCM)

Để Nhận Thông Tin Hỗ Trợ Báo Giá Dự Án, Đặt Hàng, Giao Hàng, Bảo Hành, Khuyến Mại, Hỗ trợ kỹ thuật của các sản phẩm Switch Công Nghiệp Chính Hãng tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) và khu vực lân cận, Hãy Chát Ngay với chúng tôi ở khung bên dưới hoặc gọi điện tới số hotline hỗ trợ 24/7 của ANBINHNET ™. Hoặc nếu quý khách ở Sài Gòn hoặc các tỉnh lân cận, có thể liên hệ tới văn phòng của chúng tôi tại Hà Nội theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH MẠNG VIỄN THÔNG AN BÌNH – PHÂN PHỐI SWITCH CÔNG NGHIỆP CHÍNH HÃNG TẠI SÀI GÒN


ANBINHNET là địa chỉ phân phối Switch công nghiệp chính hãng tại Việt Nam, cung cấp toàn diện các giải pháp và sản phẩm Switch công nghiệp Chính Hãng tại Việt Nam. Đặc biệt là ở Hà Nội và Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi là địa chỉ tốt nhất và uy tín nhất để đảm bảo cho hệ thống mạng của quý khách được sử dụng sản phẩm chính hãng.

Bài viết liên quan

Nhập Email để nhận ngay báo giá sản phẩm

  • Kết Nối Với Chúng Tôi